10 điều bạn cần làm để tìm lại cún cưng đã đi lạc của mình

10 điều bạn cần làm để tìm lại cún cưng đã đi lạc của mình

Đã có rất nhiều người nuôi chó than vãn về việc để lạc mất cún và không biết làm cách nào để tìm lại cún đi lạc. Chính vì thế, hãy cố giữ bình tĩnh, đừng lo lắng và làm theo những điều sau để tìm thấy cún đi lạc nhé!

1. Hãy dành nhiều thời gian cho việc tìm lại cún

Tất cả các công việc hằng ngày của bạn lúc này không còn quan trọng bằng mạng sống của cún cưng nữa. Hãy nhờ bạn bè bớt chút thời gian để trông nom, chăm sóc cún hộ bạn. Bớt chút thời gian làm việc. Hoãn lại việc tổ chức đám cưới nếu bạn chuẩn bị kết hôn! Hãy hoãn tất cả những việc có thể hoãn, bớt thời gian từ các công việc không cần thiết khác để tìm người bạn bốn chân càng nhanh càng tốt nhé.

2. Hãy chắc chắn rằng lúc nào cũng để ý đến điện thoại của mình

Điều quan trọng nhất là số điện thoại của bạn được đăng lên ở tất cả mọi nơi có thể, từ cột điện đến mạng xã hội. Để việc tìm cún dễ dàng hơn nữa, hãy thay đổi tin nhắn thư thoại của bạn thành kiểu như sau:

“Nếu như bạn có bất cứ thông tin gì về chú cún đã mất tích của tôi thì tôi rất cần nói chuyện với bạn để biết thêm thông tin. Xin hãy để lại tên và số điện thoại của bạn. Nếu có thể xin hãy gọi lại và nói chuyện trực tiếp với tôi trong khoảng từ … giờ đến … giờ. Nếu tôi không gọi lại cho bạn thì có thể rằng tôi đã không nghe rõ số của bạn nên xin hãy gọi lại cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều!

3. Hãy in càng nhiều bức ảnh rõ ràng nhất và cún mà bạn có

Bước tiếp theo là bạn cần đến một cửa hàng in ảnh tốt nhất. Sau đó hãy tìm tất cả những bức ảnh rõ ràng, sắc nét và chứa tất cả những điểm đặc trưng nhất của cún cưng ở trên điện thoại và máy tính. Hãy nhớ rằng bạn cần chắc chắn những bức ảnh màu sắc rõ và nét.

Hãy in càng nhiều bức ảnh rõ ràng nhất và cún mà bạn có

4. Hãy đăng tin ở trên các báo địa phương cũng như trên các phương tiện truyền thông

Lưu ý rằng khi đăng tin không nên để quá nhiều thông tin. Chỉ cần viết theo mẫu sau:

“Hiện cún nhà tôi bị đi lạc. [Một vài thông tin cơ bản và đặc biệt về ngoại hình của chó]. [Ảnh của cún]. Phần thưởng cho người tìm được. [Số điện thoại liên hệ khi tìm được cún]”. Bạn cần phải để ý ngày mà tin của mình hết hạn xuất hiện trên báo để đăng tin lại cho đến khi tìm được cún của mình. Hãy để ý đến mục đăng tin thấy thú cưng đi lạc trên các số báo hàng ngày. Biết đâu bạn lại thấy cún của mình trong những bài đăng ấy.

5. Dán những tờ áp phích về việc tìm cún ở các bốt điện thoại, cột điện và ở cây trước cửa nhà bạn

Hãy soạn thông tin ngắn gọn, tối giản nhưng rõ ràng như ở bước thứ 4 rồi in ra và dán ở các nơi mà tất cả mọi người đều có thể thấy rõ ràng. Nếu trước cửa nhà bạn có cây hay cột thì hãy in một tờ áp phích thật to để treo ở đó. Bằng cách này sẽ có nhiều người đi đường nhìn thấy và giúp đỡ bạn hơn.

6. Đừng tỏ ra keo kiệt với phần thưởng cho người giúp bạn tìm thấy cún

Bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu cho một việc khẩn cấp hoặc cho việc sửa chữa xe ô tô khi cần? Bạn phải tỏ ra thật sự cần thông tin về cún cưng đã thất lạc từ những người khác. Và điều này được thể hiện qua phần thưởng mà bạn treo tặng dành cho người giúp bạn tìm thấy cún. Chúng ta đang cố gắng tìm lại thiên thần bé nhỏ của mình và đây không phải lúc nghĩ về vấn đề kinh tế.

7. Hãy liên hệ với tất cả các nhóm cứu hộ và các cơ quan kiểm soát động vật của địa phương

Đây là một bước khá quan trọng. Việc cún bị lạc là một vấn đề vô cùng hệ trọng nên bạn cần tìm mọi cách có thể để tìm lại chúng. Gọi cho tất cả các nhóm cứu hộ, cơ quan kiểm soát động vật ở địa phương để hỏi. Hãy gọi cho họ thường xuyên bởi với mỗi người khác nhạu bạn sẽ tìm được các thông tin khác nhau.

10 điều bạn cần làm để tìm lại cún cưng đã đi lạc của mình

8. Thường xuyên đến kiểm tra những nơi trú ẩn dành cho động vật

Những nơi trú ẩn cho động vật thường đảm bảo với bạn rằng họ sẽ thông báo cho họ khi thấy cún của bạn xuất hiện. Tuy nhiên đừng đặt quá nhiều niềm tin ở họ. Các nơi trú ẩn này thường rất bận rộn. Những nhân viên làm việc ở đây thường không nhận ra cún bị lạc của bạn khi nó đến nơi trú ẩn này. Vì vậy hãy yêu cầu các nhân viên cho phép xem danh sách chó bị lạc và những chú chó đã xuất hiện ở nơi này. Bạn cần tỏ ra kiên quyết nhưng phải thật lịch sự, và đừng nản chí. Người bạn bốn chân cần có bạn hỗ trợ thì mới có thể trở về ngôi nhà thân yêu.

9. Hãy hỏi những người hàng xóm của mình và tìm kiếm ở các khu vực gần nhà

  1. Hãy hỏi tất cả mọi ngươi: người đưa thư, những người dắt chó đi dạo, hàng xóm và cả những người giao hàng nữa.
  2. Hỏi những đứa bé sống quanh đó rằng chúng có nhìn thấy chó của bạn không. Bởi trẻ con thường quan sát nhiều hơn người lớn.
  3. Hãy sử dụng đèn pin để tìm kiếm ở những chỗ nhỏ và hẹp mà cún có thể trốn.
  4. Ra ngoài tìm kiếm khi trời tối và yên tĩnh. Sau đó hãy gọi tên cún cưng của bạn. Lắng nghe thật kĩ để nhận ra tiếng sủa nho nhỏ của cún cưng nếu chúng đang bị mắc kẹt ở đâu đó.

10. Nghe và làm theo lời khuyên của những người xung quanh

Bạn cũng cần phải tiếp thu những lời khuyên từ mọi người. Có những người cũng nuôi cún và có thể cún của họ cũng từng đi lạc. Chính vì thế họ có thể sẽ biết những cách hữu ích hơn để tìm cún.

Điều quan trọng nhất để có thể tìm được cún là bạn phải có sự kiên nhẫn và phải bình tĩnh khi cún đi lạc. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Những mẹo hữu ích để tắm cho cún đúng cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *