Mủ tử cung

Chuột lang nhà có thể có một pyometra (có nghĩa đen là mủ trong tử cung) giống như chó và mèo làm và nó được gây ra bởi một bệnh nhiễm trùng xấu. Thuốc kháng sinh không đủ mạnh để chống lại sự tồi tệ của nhiễm trùng, vì vậy phẫu thuật khẩn cấp để tiêu diệt chuột lang là phương pháp duy nhất.

Sỏi tiết niệu

Sỏi bàng quang, còn được gọi là sỏi tiết niệu, cũng thường gặp trong sâu răng. Sỏi bàng quang được gây ra khi các tinh thể siêu nhỏ trong bàng quang kết lại với nhau tạo thành sỏi. Những tinh thể này được hình thành từ những thay đổi độ pH của nước tiểu và một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều canxi cũng có lỗi. Phẫu thuật là giải pháp thay thế duy nhất để loại bỏ sỏi quá lớn để đi qua niệu đạo. Một bác sĩ thú y exotics sẽ loại trừ sỏi bàng quang bằng cách chụp X quang.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng trong đường tiết niệu và viêm bàng quang (viêm bàng quang) có thể khiến máu đi qua nước tiểu. Nhìn thấy những chiếc giường dính máu hoặc nhỏ giọt xuất hiện khi cô không cố gắng đi tiểu có thể khiến những người nuôi thú cưng nghĩ rằng chảy máu từ tử cung, nhưng nó có thể là từ nước tiểu của cô. Nếu một đường cong đi tiểu trên một bề mặt không xốp, chẳng hạn như sàn bếp cứng hoặc hộp nhựa rỗng, hãy cố gắng thu thập nước tiểu bằng ống tiêm hoặc pipet để mang đến bác sĩ thú y ngoại khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra nước tiểu xem có bị nhiễm trùng hay không và xác nhận chuột lang bị nhiễm trùng tiểu (nhiễm trùng đường tiết niệu) hoặc viêm bàng quang.

Khối u ở Bọ ú

Một khối hoặc khối u, dù là ung thư hay không, trên bất kỳ phần nào của đường sinh sản hoặc đường tiết niệu của Chuột lang nhà đều có thể khiến cô ấy truyền máu. Khối này có thể gây khó chịu cho bất cứ thứ gì nó phát triển hoặc khối có thể đã tự chảy máu, và chuột lang chỉ truyền máu từ chính khối u. Nếu đây là trường hợp, phẫu thuật là một lần nữa những gì cần thiết để xem liệu khối u có thể được loại bỏ.

Biện pháp phẫu thuật 

Bất kỳ thời gian phẫu thuật được thực hiện rủi ro có liên quan. Chuột lang nhà rất dễ bị căng thẳng, và vì chúng không thể đặt nội khí quản trong khi phẫu thuật, nên có thể khó giữ đường thở. Luôn luôn ghi nhớ những rủi ro và xem một bác sĩ thú y có kinh nghiệm để vận hành trên c lượn sóng yêu quý của bạn. Các chuyên gia cũng khuyên nên mang những con Chuột lang nhà khác cùng với con chuột lang bị bệnh đến bệnh viện để giúp giữ bình tĩnh.

Biện pháp phòng ngừa

Để tránh khả năng chuột lang bị khối u hoặc nhiễm trùng trong đường sinh sản của cô ấy, hãy cho cô ấy đi vào khoảng 4 – 6 tháng tuổi. Điều này cũng sẽ ngăn cô ấy có thai sau khi cầu chì xương chậu.

Để hỗ trợ phòng ngừa sỏi tiết niệu, hãy đảm bảo cho chuột lang ăn một chế độ ăn cân bằng và thích hợp của rau xanh, cỏ khô hoặc cỏ ngọt, và một số lượng nhỏ viên bên cạnh lượng chất lỏng đầy đủ và Vitamin C. Biết rằng chế độ ăn uống bao gồm cỏ linh lăng cỏ khô trong khoang trưởng thành và một số lượng lớn viên cỏ linh lăng có thể giúp hình thành sỏi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây