Hamster có thể là một động vật nhỏ, nhưng chọn một con vật nuôi khỏe mạnh là rất quan trọng, bất kể kích thước. Trước khi mang chuột hamster về nhà, hãy kiểm tra cơ thể của động vật và tìm hiểu tính cách của nó để đảm bảo nó là thú cưng phù hợp với bạn. Nhìn vào môi trường xung quanh của hamster tại cửa hàng thú cưng, lồng chó của anh ấy phải sạch sẽ, dễ dàng tiếp cận với thức ăn và nước ngọt, và không quá đông với các động vật khác. Hamster được nuôi trong điều kiện tốt sẽ ít bị căng thẳng và ít tiếp xúc với bệnh tật hơn, có nghĩa là thú cưng của bạn sẽ dễ sống lâu hơn.

Kiểm tra cơ thể Hamster

Có một cơ hội để nhặt hamster và xử lý nó trong vài phút. Nhìn vào tình trạng cơ thể tổng thể, một con hamster không được béo cũng không gầy, không có sưng. Bộ lông của chuột đồng nên được chải chuốt kỹ lưỡng, đó là bộ lông mềm mượt và không có vết vá nơi lông được kéo ra. Kiểm tra vết bẩn xung quanh phía sau, vì điều này có thể cho thấy vấn đề với tiêu chảy.

Mắt, mũi và tai của chuột đồng phải sạch sẽ và không có chất thải. Kiểm tra lông xung quanh mắt và mũi xem có dấu hiệu ẩm ướt, ố hoặc lớp vỏ không. Mặc dù điều đó có thể là không thể, nhưng hãy cố gắng nhìn vào răng, vì chúng không nên mọc quá mức và phải được căn chỉnh tốt. Ngoài ra, kiểm tra lông ướt hoặc mờ trên cằm.

Quan sát hơi thở của chuột đồng, cần được yên tĩnh và không được lao động, không có tiếng thở khò khè, nhấp hoặc rít. Bây giờ, đặt hamster xuống và xem nó di chuyển xung quanh. Nó không nên hiển thị bất kỳ dấu hiệu của sự khập khiễng, độ cứng hoặc miễn cưỡng di chuyển.

Kiểm tra tính cách Hamster

Hamster nên sáng sủa và tò mò trong thái độ và không bao giờ thờ ơ. Điều này có thể hơi khó để đánh giá ở một loài động vật sống về đêm như chuột đồng, nhưng với sự chú ý, và có lẽ một số người rất hiền lành, một con hamster nên thức dậy và dường như tò mò về những gì đang xảy ra.

Quan sát cách chuột đồng phản ứng với mọi người. Mặc dù ban đầu hầu hết sẽ không khéo léo, hãy cố gắng chọn một con hamster tương đối bình tĩnh về việc được tiếp cận, cũng như OK với việc được mọi người xử lý.

Lời khuyên cho việc chọn đúng Hamster

Cố gắng tìm ra tuổi của hamster của bạn, và nhận nuôi một đứa trẻ càng nhỏ càng tốt, khoảng 6 tuần tuổi là tốt nhất.

Nếu bất kỳ con chuột đồng nào trong cùng chuồng trại hoặc thậm chí tại cùng một cửa hàng thì dường như bị bệnh, hãy chống lại sự cám dỗ để nhận nuôi từ đó. Nếu nó truyền nhiễm, hamster của bạn có thể bị ốm tiếp theo, thậm chí sau khi bạn đã mang nó về nhà.

Hãy chắc chắn rằng cửa hàng phân tách nam và nữ. Tự làm quen với sự khác biệt giữa nam và nữ, và nếu cửa hàng không tách chúng ra hoặc dường như không chắc chắn về giới tính của chuột đồng, hãy chuyển sang cửa hàng khác. Tốt nhất là tránh khả năng những con đẻ bất ngờ, đặc biệt là ở những con chuột đồng rất nhỏ.

Nếu cửa hàng sẽ không cho phép bạn xem hamster trước khi mua, tốt nhất bạn nên tiếp tục vì nó chắc chắn đáng để thử xử lý thú cưng tiềm năng để đánh giá tính khí của nó.

Sữa tắm SOS cho mèo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây