Tại sao Chồn sương bị cảm cúm? Nó bị lây từ người sang đó!

Tại sao Chồn sương bị cảm cúm? Nó bị lây từ người sang đó!

Nếu bạn có các triệu chứng cúm, đây là thời điểm tốt để nhớ rằng chồn cũng dễ bị cúm. Chồn có thể bị cúm từ người, và ngược lại có thể truyền bệnh cúm sang người (có vẻ như chồn bắt cúm dễ dàng hơn từ người so với người từ chồn).

Tại sao Chồn sương lại bị cảm cúm?

Chồn sương dễ bị nhiễm hầu hết các chủng cúm lây nhiễm ở người, bao gồm cả loại A và B. Nó gây ra các triệu chứng tương tự và diễn ra một quá trình tương tự. Các triệu chứng bao gồm dịch tiết ra từ mũi và mắt dày, hắt hơi, viêm kết mạc (sưng đỏ quanh mắt), giảm cảm giác thèm ăn, thờ ơ và sốt cao. Nó thường sẽ chạy trong vòng 5 ngày hoặc hơn, giống như bệnh ở người. Tuy nhiên, ở một số con chồn, nó có thể gây tử vong, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, và những người có hệ thống miễn dịch bị trầm cảm. Các biến chứng như nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm phổi là một mối đe dọa.

Điều trị cảm cúm ở Chồn sương

Điều trị chỉ là phương án hỗ trợ, có nghĩa là điều trị các triệu chứng và để cho virus chạy. Sau khi chẩn đoán được thực hiện, bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị các loại thuốc để làm cho chồn thoải mái hơn. Bạn cũng phải đảm bảo rằng chồn của bạn vẫn ngậm nước. Nếu chồn của bạn rất thờ ơ hoặc bỏ thức ăn và nước uống (theo dõi chặt chẽ), điều trị bằng chất lỏng và / hoặc cho ăn bằng vũ lực có thể là cần thiết. Ngoài ra, nếu dịch tiết từ mũi hoặc mắt bị đổi màu (vàng hoặc xanh lá cây) hoặc nếu chồn bị ho nhiều, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn.

Phòng ngừa cảm cúm ở Chồn sương

Phòng ngừa bao gồm hạn chế tiếp xúc với chồn sương nếu bạn có triệu chứng cúm và hạn chế tiếp xúc với chồn bị cúm. Rửa tay thường xuyên là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng (đến hoặc từ chồn sương). Chủ sở hữu cũng nên cách ly chồn ốm với những con chồn khác trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *