Chuột lang nhà ăn gì? Tìm hiểu về khẩu phần ăn hằng ngày của loài Bọ ú

Chuột lang nhà ăn gì? Tìm hiểu về khẩu phần ăn hằng ngày của loài Bọ ú

Chỉ vì bạn yêu con chuột lang của bạn như gia đình không có nghĩa là bạn có thể cho nó ăn trực tiếp từ bàn của bạn. Trong khi  một số thực phẩm của con người an toàn cho chuột lang của bạn để ăn, thì việc cho chuột lang ăn không chỉ đơn thuần là nhiều thứ khác.

Chuột lang nhà ăn gì?

Ở cấp độ cơ bản nhất, chuột lang là động vật ăn cỏ. Điều đó có nghĩa là họ chỉ ăn trái cây và rau củ không có sữa, trứng, thịt hay côn trùng cho những kẻ nhỏ bé này. Cỏ khô và rau lá tươi sẽ chiếm phần lớn trong chế độ ăn của chuột lang của bạn.

Bất kỳ chế độ ăn chuột lang cần phải ghi nhớ hai điều quan trọng:

 • Vitamin C : Chuột lang nhà không thể tự tạo ra Vitamin C, khiến chúng dễ bị bệnh scurvy. Viên Chuột lang nhà nên bao gồm Vitamin C để giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh.
 • Răng mọc liên tục : Răng Chuột lang nhà luôn phát triển. Điều quan trọng là cung cấp cho chuột lang của bạn một cái gì đó xơ để nhai. Đây là nơi hay là siêu quan trọng. Viên cứng một mình sẽ không làm nên chuyện!

Điều đó nói rằng, điều quan trọng là không chuyển đổi chế độ ăn của chuột lang của bạn quá nhanh. Nếu cần, hãy chắc chắn đi chậm trong khi bạn chuyển chuột lang từ chế độ ăn ban đầu của cô ấy ở nhà cũ hoặc từ cửa hàng vật nuôi sang chế độ ăn lành mạnh hơn.

Bạn cũng có thể bắt chuột lang của bạn ăn phân của mình, nhưng đừng hoảng hốt! Chuột lang nhà thực sự sản xuất hai loại phân khác nhau. Một là mềm và bổ dưỡng, và chuột lang ăn lại này để có thêm chất dinh dưỡng. Thỏ cũng hay làm điều tương tự! Loại phân khác khó hơn và được sản xuất sau khi thức ăn được tiêu hóa hai lần. Đó là phân mà bạn dọn dẹp khi bạn làm sạch chuồng Chuột lang nhà của bạn!

Khi nào tôi nên cho Chuột lang nhà ăn?

Giống như hầu hết các động vật ăn cỏ, chuột lang về cơ bản là grazers. Họ nhai cỏ khô và rau cả ngày. Điều đó có nghĩa là điều quan trọng là phải giữ thực phẩm tươi sống liên tục. Tốt nhất là bạn nên vứt bỏ thức ăn và nước uống của chuột lang mỗi ngày, làm sạch bát và thay thế bằng thức ăn và nước sạch.

Thức ăn cho lợn Chuột lang nhà

Hầu hết các chủ sở hữu sẽ lựa chọn để cho Chuột lang nhà của họ mua viên và cỏ khô. Hãy chắc chắn để mua các viên được sản xuất dành riêng cho chuột lang.

Bọ ú hay cần phải được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh nấm mốc hoặc nấm mốc. Một hỗn hợp của timothy, vườn cây, và yến mạch là tốt nhất. Một số cỏ linh lăng hay được chấp nhận nhưng nó chứa quá nhiều canxi là thành phần chính trong chế độ ăn của thú cưng.

Bổ sung cỏ khô chuột lang của bạn với một lượng nhỏ viên chất lượng cao. Lựa chọn cho các viên đơn giản hơn là hỗn hợp, vì điều này ngăn cản chuột lang của bạn chỉ chọn ra các miếng ngon và bỏ qua những con khỏe mạnh!

Cho Bọ ú ăn thực phẩm tươi sống

Trái cây tươi và rau là những món ăn tuyệt vời và bổ sung cho chuột lang của bạn. Rau và trái cây là những món ăn tuyệt vời để cung cấp cho chuột lang của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng như những dịch vụ đặc biệt để giúp gắn kết với chuột lang của bạn hoặc làm món ăn để huấn luyện. Thực phẩm tươi tốt để nuôi Chuột lang nhà của bạn bao gồm:

 • Chuối
 • Quả việt quất
 • Dưa đỏ
 • Ớt xanh
 • Mùi tây
 • Romaine rau diếp
 • Dâu tây
 • Cà chua
 • Dưa hấu

Cung cấp cho chuột lang của bạn nhiều rau hơn trái cây. Cô ấy có thể thích trái cây, nhưng chúng giống như kẹo cho chuột lang! Luôn chắc chắn để làm sạch bất kỳ thực phẩm tươi sống không ăn vào cuối ngày để tránh nấm mốc hoặc thối.

Thực phẩm độc hại cho Chuột lang nhà

Không phải tất cả các loại trái cây và rau đều an toàn cho chuột lang ăn. Không nên cho bé ăn những thực phẩm sau:

 • Hẹ
 • Dừa
 • Tỏi
 • Nho
 • Hành
 • Nho khô

Những thực phẩm này thực sự nguy hiểm cho nhiều vật nuôi. Những loại thực phẩm tương tự thường xuất hiện trong danh sách các loại thực phẩm độc hại cho chó , vẹt và mèo .

Luôn luôn tránh cho chuột lang ăn thức ăn ngọt hoặc mặn của con người, ngay cả khi không có thành phần nào độc hại. Vì chuột lang không thể ăn tỏi hoặc hành, nên phần lớn thực phẩm nấu chín của chúng tôi cũng bị giới hạn.

Nói chung, tốt nhất là bạn nên cho chuột lang ăn chế độ ăn cỏ khô và thức ăn viên chất lượng cao, với các loại trái cây và rau quả tươi.

Vitamin C cho Chuột lang nhà

Vitamin C có tầm quan trọng cao nhất đối với Chuột lang nhà, vì chúng không thể tự sản xuất (giống như con người). Không có đủ vitamin C trong chế độ ăn của chúng, chuột lang có thể bị bệnh rất nặng với bệnh scurvy. Lượng vitamin C cần thiết thay đổi phần nào tùy thuộc vào nguồn tham khảo được sử dụng, nhưng hầu hết Chuột lang nhà có thể cần khoảng 10-30 mg / ngày. Mang thai, cho con bú, trẻ, và chuột lang cần nhiều hơn.

Nếu bạn cho một lựa chọn tốt các loại rau giàu vitamin C cùng với một viên chuột lang tốt, tươi, bạn có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C của chuột lang trung bình.

Nhiều viên chuột lang có bổ sung vitamin C nhưng thật không may, vitamin C khá không ổn định và sẽ bị thoái hóa theo thời gian. Giữ các viên trong một nơi tối mát mẻ giúp bảo quản vitamin C. Bạn cũng có thể nhận được các viên với một dạng vitamin C. ổn định.

Cách tốt nhất để bổ sung thêm vitamin C là sử dụng viên vitamin C. Bạn có thể mua viên vitamin C dành riêng cho Chuột lang nhà (ví dụ: Oxbow’s GTN-50C) hoặc mua viên nén 100 mg có thể nhai của con người (lưu ý: đảm bảo bạn chỉ nhận được vitamin C thay vì công thức vitamin tổng hợp). Một phần tư viên 100 mg mỗi ngày là liều khuyến cáo cho hầu hết Chuột lang nhà trưởng thành.

Các viên thuốc chuột lang là 50 mg, nhưng vì vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, nên lượng dư thừa nhỏ so với nhu cầu hàng ngày sẽ dễ dàng được bài tiết. Nhiều con chuột lang sẽ uống những viên thuốc như một món ăn và ăn chúng, hoặc chúng có thể được nghiền nát và rắc lên rau hoặc viên.

Vitamin C có thể được thêm vào nước, nhưng có vấn đề với phương pháp này. Vitamin C nhanh chóng mất hiệu lực trong nước (nguồn cung cấp tươi phải được thực hiện ít nhất mỗi ngày, nếu không hai lần mỗi ngày). Ngoài ra, chuột lang có thể từ chối hoặc giảm tiêu thụ nước có thêm vitamin C do mùi vị, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác.

Cũng rất khó để biết Chuột lang nhà của bạn có nhận đủ vitamin C bằng phương pháp bổ sung này hay không. Cho ăn nhiều loại rau tươi giàu vitamin C và / hoặc bổ sung trực tiếp bằng các dạng vitamin C dạng viên là những lựa chọn tốt hơn.

Thức ăn viên

Thức ăn viên cho chuột lang thương phẩm nên được cho ăn hàng ngày . Hầu hết Chuột lang nhà sẽ không ăn quá nhiều (thường ăn khoảng 1/8 cốc mỗi ngày) nhưng số lượng viên có thể cần phải được hạn chế nếu một con chuột lang bị béo phì. Chọn một con Chuột lang nhà chất lượng tốt được thiết kế. Vì vitamin C trong viên cũng mất dần hiệu lực theo thời gian, hãy tìm những viên sử dụng dạng vitamin C ổn định, hoặc ít nhất một loại có ngày “sử dụng trước” để đảm bảo độ tươi, và mua với số lượng nhỏ và bảo quản trong mát nơi tối tăm.

Khi chọn chế độ ăn chuột lang hoặc thức ăn viên, tránh những loại có hạt hoặc hạt, trái cây sấy khô, sản phẩm ngô, phụ phẩm động vật, hoặc bột củ cải hoặc chất độn khác. Đồng thời theo dõi lượng đường cao (sucrose, fructose, xi-rô ngô, v.v.) và thực phẩm có nhiều chất bảo quản hoặc thêm hóa chất. 

Rơm (cỏ khô)

Cỏ khô nên là một mặt hàng chủ lực trong chế độ ăn uống và nguồn cung cấp tươi có sẵn ở mọi thời điểm. Cỏ linh lăng giàu canxi và cao hơn và là một chất bổ sung tốt cho việc nuôi chuột lang cũng như Chuột lang nhà đang mang thai hoặc cho con bú.

Rau quả tươi

Ngoài cỏ khô và thức ăn viên, nhiều loại rau tươi (đặc biệt là rau xanh) và một số loại trái cây nên được cung cấp hàng ngày. Rau xanh nên chiếm phần lớn trong việc bổ sung rau, và trái cây và các loại rau khác có thể được cung cấp với số lượng nhỏ. Tránh đá bào (xà lách đầu) vì nó có rất ít giá trị dinh dưỡng. Các lựa chọn tốt bao gồm cải xoăn, rau bina, rau củ cải, rau mùi tây, rau diếp romaine và rau xanh bồ công anh. 

Tránh hoặc hạn chế bắp cải, bông cải xanh, súp lơ, collards, bok choy và các loại rau họ cải khác vì chúng có thể dẫn đến sản xuất khí trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, tránh các loại rau có tinh bột như khoai tây. Cà rốt, ngọn cà rốt, ớt chuông xanh và đỏ, táo, mơ, chuối, quả việt quất, dưa đỏ, nho, cam, dâu tây và cà chua cũng có thể được cho ăn. Nếu bạn có một nguồn thuốc trừ sâu được đảm bảo,

Bất kỳ rau xanh, rau hoặc trái cây nên được cho ăn dần dần vì nó có thể gây ra chứng khó tiêu cho Bọ ú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *