Chuột lang nhà mang thai bao lâu? Cách nhận biết và chăm sóc Bọ ú có thai

Chuột lang nhà mang thai bao lâu? Cách nhận biết và chăm sóc Bọ ú có thai

Một con chuột lang mang thai bao lâu?

Thời gian mang thai của chuột lang kéo dài từ 59 đến 72 ngày. Trong tất cả các loài gặm nhấm, thời gian mang thai của Chuột lang nhà là dài nhất. Trung bình, thời gian mang thai có thể kéo dài từ 63 đến 68 ngày, nhiều hơn hoặc ít hơn (với các ngoại lệ chung kéo dài từ 59 đến 72 ngày).

Cho đến nay, việc mang thai của chuột lang có vẻ quá đơn giản; Thời kỳ mang thai tương đối ngắn, với những con con được sinh ra với đôi mắt mở, răng có thể nhìn thấy và bộ lông đầy đủ. Nhưng, thời kỳ mang thai và sự ra đời của chuột lang không có gì thú vị và hấp dẫn. Mặc dù con mẹ nuôi dưỡng chúng trong 20 ngày, những đứa trẻ lông xù nhỏ bắt đầu ăn thức ăn đặc hàng giờ sau khi chúng được sinh ra! Vì vậy, được cung cấp đầy đủ thông tin để cung cấp một ngôi nhà ấm áp cho lợn nái và chó con của cô, là điều quan trọng.

Chuột lang nhà đẻ bao nhiêu con cùng một lúc?

Chuột lang có thể đẻ trung bình từ 1 đến 8 con. Thông thường nhất, 2 – 4 sẽ có sức khoẻ và ngoại hình tốt nhất được được sinh ra. Trong một năm, con cái có thể sinh tổng cộng 5 lứa.

Chuột lang nhà bao nhiêu tuổi khi chúng có thể mang thai?

Những con chuột lang đực trưởng thành về mặt tình dục khi chúng mới 3 tháng tuổi, đó là độ tuổi tối thiểu. Những con cái trưởng thành sớm hơn một chút, lúc 2 tháng tuổi, nhưng nó khuyên nên sinh sản ít nhất là khi chúng được 3 tháng tuổi. Thời kỳ sinh sản khi con cái có thể giao phối được gọi là động dục và chúng có điều này quanh năm, nhưng chủ yếu được nhấn mạnh vào thời điểm mùa xuân.

Độ dài của động dục là 16 ngày và đặc biệt, khả năng sinh sản cao nhất vào ban đêm, trong 6-11 giờ. Một khi lợn nái sinh con, cô lại bước vào giai đoạn động dục trong một thời gian ngắn.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu một con Chuột lang nhà đang mang thai?

Rõ ràng là một khi một con chuột lang cái ở cùng một không gian với một con chuột lang đực, khả năng nó mang thai là rất cao. Điều đầu tiên là nhìn thấy thói quen hàng ngày của bé. Ví dụ, Bọ ú cái ăn nhiều hơn bình thường? Khi mang thai tiến triển, nó sẽ có cảm giác thèm ăn nhiều hơn, và có thể đòi ăn nhiều gấp 3 lần bình thường. 

Nhẹ nhàng chạm tay và cảm nhận phần bụng của Bọ ú cái. Hãy cẩn thận và nhẹ nhàng, như thể bạn đang giữ một con chim trong tay. Có thể bạn sẽ cảm thấy những thứ gập ghềnh trên bề mặt bụng. Nếu bạn cảm thấy điều đó, có thể nó đang ở tuần thứ 6 hoặc thứ 7 của thai kỳ, vì vậy điều tiếp theo cần làm là đến bác sĩ thú y để kiểm tra thể chất đầy đủ.

Chăm sóc Chuột lang nhà khi đang mang thai

Khi bạn và bác sĩ thú y xác nhận Bọ ú nhà bạn đang mang thai, cần chú ý tới chế độ ăn uống của nó, rau và trái cây giàu vitamin C, ngũ cốc. Bọ ú mang thai cũng cần thức ăn canxi và nước Không nên cho Bọ ú cái mang thai ăn những món sau: 

  • Rau xà lách
  • Khoai tây
  • Trái bơ
  • Thân cây cà chua
  • Thịt và sữa
  • Tất cả các loại đồ ăn nhẹ chế biến (kẹo, khoai tây chiên, và tương tự)

Đối với môi trường thích hợp, một số biện pháp phòng ngừa cũng phải được thực hiện. Giữ lồng của nó như vậy bởi vì ngay cả một thay đổi nhỏ cũng sẽ khiến nó mất thăng bằng và làm nó căng thẳng quá mức. Không có tiếng động lớn hoặc quá nhiều ánh sáng hoặc bóng tối, hãy để tất cả bình thường như thể đối với một con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *