Tìm hiểu về những hành vi thường gặp khi nuôi Chuột nhảy

Tìm hiểu về những hành vi thường gặp khi nuôi Chuột nhảy

Chuột nhảy là loài động vật đáng yêu và đầy thú vị. Nhưng hành vi của chúng có ý nghĩa gì?

Tương tác với các Chuột nhảy khác

Chuột nhảy là động vật rất xã hội, và không nên giữ chúng đơn lẻ. Các đơn vị Chuột nhảy cặp hoặc gia đình thường khá tình cảm với nhau. Họ sẽ chơi, rượt đuổi nhau xung quanh, đấu vật và đấm bốc. Họ cũng sẽ chải chuốt cho nhau, ngủ thành đống và âu yếm nhau. Chuột nhảy của bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu được giữ ít nhất theo cặp (cùng giới tính trừ khi bạn có kế hoạch sinh sản, điều này đòi hỏi nhiều sự chăm sóc hơn).

Tuy nhiên, một số Chuột nhảy sẽ chiến đấu với giáo sư mặc dù điều này đôi khi có thể khó phân biệt với môn đấu vật hay quyền anh thường được trưng bày. Thông thường, một con vật sẽ xuất hiện đau khổ và có tiếng kêu lớn có thể nghe thấy, và hoạt động này dữ dội và dữ dội hơn chơi. Chuột nhảy đã chiến đấu dữ dội có thể không bao giờ có thể sống hòa thuận với nhau. Không giống như mọi người, một số Chuột nhảy dường như không thể hòa hợp với nhau. Điều này đúng ngay cả đối với các gia đình Trẻ Chuột nhảy trẻ trong tự nhiên được gửi đi để tìm lãnh thổ của riêng mình, vì vậy các nhóm gia đình có thể bắt đầu chiến đấu khi các em bé trưởng thành. Nếu vậy, họ cần phải được tách ra.

Nếu bạn có một Chuột nhảy duy nhất , hoặc nếu một trong hai cặp chết, có thể rất khó để giới thiệu một Chuột nhảy mới , đặc biệt là Chuột nhảy trưởng thành (tức là lớn hơn 8 đến 10 tuần). Tốt nhất là giữ một nhóm các Chuột nhảy có độ tuổi tương tự được nuôi dưỡng với nhau từ nhỏ, nhưng nếu bạn cần giới thiệu Chuột nhảy cũ hơn, thì có một cách nhất định để làm điều đó . Thông thường, nếu bạn có một Chuột nhảy lớn hơn 10 tuần, thì dễ nhất là giới thiệu một người trẻ tuổi (dưới 10 tuần), mặc dù Chuột nhảy cũ hơn đôi khi có thể được giới thiệu thành công. Tuy nhiên, đôi khi một số Chuột nhảy nhất định không hòa hợp với nhau, vì vậy nếu Chuột nhảy tiếp tục chiến đấu, có thể cần phải tách chúng ra.

Đập chân trên mặt đất

Đây là điều mà Chuột nhảy làm khi chúng bị kích động hoặc căng thẳng, như một lời cảnh báo cho các Chuột nhảy khác. Cú đập được tạo ra bằng cách đập cả hai chân sau trên mặt đất. Thông thường, nếu một Chuột nhảy bị giật mình và bắt đầu đập mạnh (được mô tả là âm thanh “da-dum, da-dum” nhanh), những âm thanh khác trong thùng loa hoặc phòng cũng sẽ bắt đầu đập mạnh. Nó thay đổi về độ to và nhịp độ, tùy thuộc vào mức độ khẩn cấp hoặc ý nghĩa, nhưng có thể khá to khi xem xét sinh vật nhỏ tạo ra âm thanh! Bản chất truyền nhiễm của việc đập mạnh có nghĩa là nếu một số hoạt động trong nhà tạo ra tiếng đập nhịp nhàng hoặc tiếng ồn kiểu nhấp chuột, Chuột nhảy có thể tham gia.

Chuột nhảy trẻ có thể thực hiện khá nhiều cú đập, nhưng thường thì dường như đó chỉ là một hoạt động học tập chứ không phải là một cảnh báo nguy hiểm. Nhảy cũng là một phần quan trọng của nghi thức giao phối.

Chải chuốt bản thân

Chuột nhảy thường sẽ chải chuốt bản thân, bao gồm cả nhau. Cũng như những lợi ích cho áo khoác của họ, đây là một phần quan trọng trong tương tác xã hội của họ. Họ cũng đánh giá cao việc được cung cấp cát để tắm bụi (họ sẽ lăn và chơi trên cát, giúp làm sạch lông của chúng).

Tạo ra tiếng ồn

Chuột nhảy tạo ra một tiếng rít cao vút nhưng chủ yếu là những người trẻ tuổi. Người lớn thường chỉ phát âm khi chơi, phấn khích hoặc căng thẳng.

Nhai / Gặm

Chuột nhảy, giống như hầu hết các loài gặm nhấm khác , là những người thích nhai và sẽ nhai đi qua đồ đạc trong lồng một cách thường xuyên. Điều quan trọng là cung cấp đồ chơi nhai thích hợp, như khối gỗ và cành cây, để cho phép Chuột nhảy thưởng thức hoạt động tự nhiên này.

Đào hầm

Trong tự nhiên, Chuột nhảy sống trong một hệ thống đường hầm và hầm phức tạp, vì vậy thật tuyệt khi cho phép phòng của Chuột nhảy đào hang trong bao vây của chúng. Một lớp sâu của dăm gỗ kết hợp với cỏ khô sẽ cung cấp một số chỗ cho việc đào hang.

Đánh dấu lãnh thổ bằng mùi hương

Chuột nhảy có một tuyến mùi hương trên bụng của chúng, và điều này được sử dụng để đánh dấu các mục trong lãnh thổ của chúng. Chuột nhảy chà bụng vào đồ đạc trong lồng của họ chỉ đơn giản là đánh dấu lãnh thổ của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *