Giải mã những hành vi thường gặp khi nuôi Sóc bay Úc

Giải mã những hành vi thường gặp khi nuôi Sóc bay Úc

Sóc bay Úc là những thú có túi nhỏ đáng yêu gọi Úc, Papua New Guinea và Indonesia là nhà của chúng. Nhưng chúng cũng là vật nuôi rất phổ biến trong các ngôi nhà trên khắp thế giới. Họ có các yêu cầu chế độ ăn uống độc đáo và cụ thể nhưng có thể rất thú vị để chăm sóc – nếu bạn có thể hiểu hành vi của họ.

Sóc bay Úc trong môi trường tự nhiên

Sóc bay Úc hoang dã sống theo nhóm lên đến bảy người lớn (cộng với bất kỳ em bé nào được sinh ra gần đây) và có tính xã hội cao. Họ sống trên cây, thực hành chải chuốt xã hội (không chỉ giữ cho nhau sạch sẽ) và bảo vệ lãnh thổ của họ có thể bao gồm hơn hai mẫu đất và cây cối. Người đàn ông thống trị đánh dấu phần còn lại của nhóm bằng nước bọt của anh ta và bằng cách sử dụng các tuyến mùi hương của anh ta (trên ngực và trán) và có thể nhận ra các thành viên thuộc địa của anh ta với mùi độc đáo đó.

Sóc bay Úc trong môi trường nuôi nhốt

Một khi bạn hiểu những gì một Sóc bay Úc hoang dã bình thường làm (và tại sao anh ta làm điều đó), bạn có thể đánh giá tốt hơn những gì Sóc bay Úc thú cưng của bạn làm trong điều kiện nuôi nhốt. Nếu bạn có một chiếc Sóc bay Úc đơn độc làm thú cưng, bạn có thể cần phải hiểu rằng chiếc Sóc bay Úc của bạn khao khát sự đồng hành và nếu bạn không thể là bạn đồng hành xã hội của anh ấy và cam kết với anh ấy phần lớn thời gian trong ngày của bạn thì anh ấy có thể bị căng thẳng. Nếu bạn có một người đàn ông nguyên vẹn, bạn có thể gặp nhiều hành vi lãnh thổ hơn nếu anh ta không bị trung tính vì bản năng của anh ta nói với anh ta nếu mọi thứ không có mùi như anh ta thì họ là mối đe dọa đối với lãnh thổ hoặc thuộc địa của anh ta. Nhìn chung, Sóc bay Úc bị giam cầm thường không được giữ như Sóc bay Úc hoang dã, vì vậy chúng ta phải điều chỉnh sự chăm sóc của mình để tạo môi trường tự nhiên hơn cho chúng hoặc ít nhất, hiểu rằng một số hành vi của chúng là bình thường đối với loài (ví dụ, là về đêm, đánh dấu mùi hương,

Hành vi Sóc bay Úc bình thường

Sóc bay Úc rất xã hội và có thể cực kỳ thân thiện với con người nếu được xử lý thường xuyên (đặc biệt là một Joey trẻ). Hành vi Sóc bay Úc thông thường là Sóc bay Úc sẽ liên kết với bạn nếu chúng được giữ một mình và bạn tạo ra đủ thời gian để sử dụng Sóc bay Úc hàng ngày hoặc chúng sẽ liên kết với người bạn đường lượn của chúng nếu bạn cho phép chúng có bạn bè (hoặc bạn bè ). 

Crabbing là một Sóc bay Úc âm thanh bình thường tạo ra khi chúng sợ hãi, buồn bã, bị đe dọa, v.v … Người ta thường nghe thấy khi bạn đánh thức một chiếc Sóc bay Úc đang ngủ nếu bạn làm phiền hoặc cố gắng nhặt một chiếc Sóc bay Úc sợ hãi hoặc khi bạn đi Sóc bay Úc gặp bác sĩ thú y của anh ấy (tìm một bác sĩ thú y exotics gần bạn) nếu anh ấy không quen với những điều đó. 

Đánh dấu mùi hương là bình thường đối với nam giới để làm đồ đạc của họ và nhóm xã hội hoặc bạn đời của họ. Sóc bay Úc của bạn có thể đánh dấu bạn bằng cách cọ vào bạn hoặc thậm chí chảy nước tiểu lên bạn. Mùi và hành vi này có thể được hạn chế bằng cách cho nam giới của bạn trung tính.

Sóc bay Úc là về đêm nên chúng thường không hoạt động vào ban ngày. Điều này không có nghĩa là bạn không thể liên kết với Sóc bay Úc của mình khi bạn còn thức và anh ấy đang ngủ nhưng điều đó có nghĩa là anh ấy có thể có một chút cua nếu bạn cố gắng đánh thức anh ấy để chơi với anh ấy. Hầu hết các chủ sở hữu Sóc bay Úc có một túi vải hoặc túi lông cừu họ đeo quanh cổ và dưới áo vào ban ngày. Điều này giữ cho Sóc bay Úc của họ gần với họ để mùi hương của bạn sẽ quen thuộc với Sóc bay Úc cho thú cưng của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng để làm với niềm vui và Sóc bay Úc mới, những người không quen thuộc với bạn và chưa liên kết với bạn.

Sóc bay Úc thường thưởng thức đồ ăn của chúng vào buổi tối vì chúng thường ngủ vào ban ngày. Điều này có thể có nghĩa là bạn không thể chia sẻ thời gian bữa ăn của bạn với thú cưng của bạn và bạn cần đảm bảo rằng bữa ăn của chúng tươi khi bạn đi ngủ, không phải khi bạn đang ăn sáng.

Sóc bay Úc là arboreal vì vậy họ thích leo lên và nhảy từ nơi này sang nơi khác. Họ không muốn chạy lòng vòng trên mặt đất. Họ cảm thấy an toàn khi ở trên cao để họ có thể ngay lập tức bò lên cánh tay của bạn, nấp sau gáy của bạn hoặc đặt trên đỉnh đầu của bạn (hy vọng họ không quyết định đánh dấu nước tiểu của bạn ở đây). Hãy chắc chắn rằng bạn khuyến khích hành vi bình thường này cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần của họ nhưng chỉ cho phép nó trong môi trường an toàn.

Bằng cách cung cấp một chế độ tự nhiên, an toàn, môi trường, chế độ ăn uống phù hợp và làm giàu thường xuyên, chú ý và kích thích tinh thần, Sóc bay Úc của bạn có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho gia đình bạn – bạn chỉ cần dành thời gian để hiểu nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *