12 cách mèo bày tỏ tình yêu với chủ nhân của nó

12 cách mèo bày tỏ tình yêu với chủ nhân của nó

Nhiều bé mèo yêu chúng ta cũng nhiều như cách chúng ta yêu các bé vậy, và các bé thích thể hiện điều đó. Nhưng cách một bé mèo thể hiện tình yêu rất khác so với con người. Trong thế giới mèo, có rất nhiều cách để thể hiện bản thân, bao gồm cả 12 màn thể hiện tình yêu sau đây.

1. Kêu rừ rừ

Cách rõ ràng và phổ biến nhất cho thấy hạnh phúc và tình yêu của mèo là thông qua tiếng rừ rừ. Mèo có một động cơ đặc biệt nhỏ hoạt động bên trong các bé khi các bé thư giãn và tận hưởng một cái gì đó. Bạn có thể thường xuyên nghe thấy tiếng ồn ào, rung động này trong khi bạn đang vuốt ve bé mèo của bạn. Đôi khi tiếng rừ cũng xuất hiện khi bé mèo của bạn buồn bã, nhưng nó không phổ biến cho lắm.

2. Lăn

Trẻ em có xu hướng quăng mình xuống đất và lăn lộn trong cơn giận dữ, nhưng khi bé mèo của bạn làm điều đó, điều đó có nghĩa là các bé rất phấn khích khi nhìn thấy bạn. Mèo có thể đi bộ hoặc chạy đến chỗ bạn và quăng mình xuống đất và bắt đầu lăn lộn. Đây là một lời chào yêu thương và có nghĩa là các bé muốn sự chú ý của bạn, đặc biệt nếu các bé khoe bụng ra cho bạn thấy.

Xem thêm: Tại sao các bé mèo thường thích lăn vòng vòng?

3. Cọ đầu

Cọ đầu là khi bé mèo cọ má hay cọ đầu vào bạn hay các vật thể khác,, xoa đầu bạn bằng trán hoặc dụi đầu vào bạn. Đó là một cách để bé mèo của bạn để lại mùi hương của mình trên bạn, đánh dấu lãnh thổ của các bé. Mèo làm điều này khi các bé yêu một cái gì đó hoặc ai đó. Các bé thường cọ đầu lên vật nuôi khác hoặc lên con người yêu thích của bé.

4. Cào

Cào để lại cả mùi hương và dấu hiệu “nhận biết” của một bé mèo. Hãy chú ý đến nơi bé mèo của bạn cào nhiều nhất. Các khu vực quan trọng nhất đối với một bé mèo thường được liên kết với người chủ nuôi mèo – là bạn đó!

Xem thêm: Ngăn ngừa hành vi cào cấu lung tung của loài mèo

5. Xoa bóp

Hành vi xoa bóp gợi nhớ lại cảm giác thời ấu thơ của các bé. Bàn chân mèo con nhào vào ngực mèo mẹ để kích thích tiết sữa. Mèo trưởng thành tiếp tục hành vi này khi các bé cảm thấy thoải mái, hài lòng và được yêu thương nhất. Điều đó thường xảy ra khi các bé được chăm sóc hay được ngồi trên đùi bạn. Hãy nghĩ về việc xoa bóp này như một biểu hiện khác của sự ngưỡng mộ và yêu mến.

6. Săn mồi và tặng quà

Mèo rất đáng yêu nhưng các bé vẫn là những động vật ăn thịt nhỏ bé có bản năng săn mồi. Mèo có thể bắt tất cả mọi thứ, từ đồ chơi đến chuột, và các bé thường chia sẻ chiến lợi phẩm này với những người các bé yêu thích. Những bé mèo mang mấy con mồi này đến trước mặt bạn xứng đáng được bạn khen ngợi. Các bé sẽ không mang những món quà đặc biệt này đến cho bạn nếu như các bé không yêu bạn đâu!

Xem thêm: Tại sao mèo hay “tha” về tặng chủ những con vật chết?

7. Chơi đùa

Mèo con chơi hết mình vì sự thích thú vốn có, và đồng đội yêu thích nhất của các bé thường là người bạn đồng hành đáng tin cậy và được yêu mến. Một số bé mèo có thể tương tác bằng cách chạy ra khỏi tầm với của bạn, để bạn buộc phải đến với các bé và bắt đầu chơi đùa.

8. Ngủ

Mèo thường ngủ tới 16 giờ một ngày. Vì các bé là loài dễ bị tổn thương nhất khi ngủ, nên nơi mà chú mèo chọn để ngủ lại phải là một địa điểm an toàn và đáng tin cậy. Không có lời khen yêu thương nào lớn hơn việc một bé mèo chọn vạt áo của bạn làm chỗ ngủ yêu thích của các bé.

9. Đôi mắt yêu thương

Mắt mèo mở to tương đối lớn. Như vậy, mắt mèo là vốn liếng quan trọng nhất để sinh tồn, nhưng cực kỳ dễ bị tổn thương. Những bé mèo đặt khuôn mặt với đôi mắt mở to gần một người là để thể hiện sự tin tưởng và tình yêu lớn dành cho người đó. Một cú nháy mắt chậm xuyên suốt căn phòng được ví như một nụ hôn mèo đó!

10. Cử động của đuôi

Nếu bạn đã từng cưng nựng một bé mèo, có lẽ bạn đã bắt gặp tư thế “nhấc mông lên”, đó là lời mời bạn đặc biệt chú ý đến gốc đuôi. Mèo thích được vuốt ve ở chỗ này. Các bé cũng dựng thẳng đuôi để bày tỏ tình yêu. Khi một bé mèo đến gần bạn với cái đuôi của các bé giơ thẳng lên và phần cuối đuôi hơi nghiêng, đó là dấu hiệu của tình yêu. Một bé mèo phe phẩy đuôi trước mặt bạn cũng là để bày tỏ tình cảm cảm. Mèo con chào mẹ bằng đuôi phẩy cao, thể hiện sự tôn trọng, và mèo trưởng thành tiếp tục hành vi này với những người các bé yêu thích

Xem thêm: Còn mèo cử động tai thì sao?

11. Kêu meo meo

Mèo hiếm khi kêu meo meo với những bé mèo khác. Thông thường, chỉ có mèo con kêu meo meo với mẹ của các bé và các bé lớn lên theo thói quen khi trưởng thành. Bé mèo trưởng thành cũng sử dụng cách phát âm này đặc biệt để tương tác với mọi người. Cũng giống như chúng ta, mèo không “nói chuyện” với những người mà các bé không thích, vì vậy ngay cả khi mèo của bạn đang làm phiền bạn với rất nhiều tiếng meo, hãy nhớ rằng các bé đang tương tác với bạn vì yêu bạn đó!

Xem thêm: Mèo kêu meo meo báo hiệu điều gì?

12. Liếm láp

Mèo dành rất nhiều thời gian để tự chải chuốt bản thân, và những bé mèo cũng dùng cách này để bày tỏ sự thân thiện với nhau. Những bé mèo thường liếm láp để chải chuốt cho những người mà các bé thích, bằng cách liếm da hay tóc của họ, thậm chí còn gặm mút áo để thu hút sự chú ý của bạn. Nhờ đó, các bé có thể đánh dấu bạn là người quan trọng trong gia đình của các bé thông qua mùi hương.

Xem thêm: Tại sao mèo hay liếm chủ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *