Bạn phải làm gì khi mèo bệnh mà bác sỹ thú y lại đóng cửa?

Bạn phải làm gì khi mèo bệnh mà bác sỹ thú y lại đóng cửa?

Các ngày lễ là một khoảng thời gian vui vẻ, nhộn nhịp và bận rộn. Nhưng khi chúng ta trở nên bận rộn hơn, đôi khi chúng ta có thể không để ý tới các bé thú cưng của mình, cùng với việc thói quen hàng ngày của các bé có thể bị kéo căng trong những ngày này.

Ngoài ra, đối với những người ở vùng khí hậu lạnh, sức khỏe của các bé cũng có thể bị ảnh hưởng. Cho dù có là lý do nào đi chăng nữa, thật đáng lo ngại khi thú cưng của bạn lại bị bệnh vào những ngày nghỉ.

Tình trạng của các bé có nguy cấp lắm không? Hay là có thể đợi đến sau kì nghỉ lễ?

Có rất nhiều thông tin có sẵn để giúp bạn xác định những triệu chứng của một căn bệnh nguy cấp hoặc chưa đáng lo ngại cho lắm, nhưng cuối cùng, cách duy nhất để chắc chắn điều này là bạn cần nhấc máy lên, gọi cho bác sĩ thú y, hoặc đích thân tới phòng khám thú y một chuyến.

Hãy thử gọi cho bác sĩ thú y hoặc phòng khám khẩn cấp của bạn và hỏi họ xem họ có cần nhìn thấy tình trạng của thú cưng để đưa ra chẩn đoán không. Họ thường đưa ra lời khuyên dành riêng cho các bé nhà bạn và giúp bạn đưa ra quyết định nên hẹn giờ đưa các bé đi khám ngay lập tức hay đợi đến sau kì nghỉ lễ, tất cả còn tùy thuộc vào tình trạng của các bé nhà bạn.

Phải làm gì đây khi phòng khám thú y đóng cửa mất rồi?

Bất kể lúc nào, dù có là ngày hành chính hay ngày nghỉ, cácbác sĩ thú y cũng cần có thêm dịch vụ trả lời (trợ giúp trực tiếp) hoặc ghi âm có sẵn để hướng dẫn bạn và cho bạn thông tin để chăm sóc khẩn cấp cho thú cưng của bạn.

Một số bác sĩ thú y sẽ tự tiếp nhận các cuộc gọi khẩn cấp, một số khác sẽ giới thiệu bạn đến một phòng khám gần đó hoặc những cơ sở chữa trị khẩn cấp khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không nhấc máy gọi khi biết chắc rằng văn phòng không mở, thì có thể bạn đang lãng phí thời gian quý báu và khiến tình trạng sức khỏe của các bé nhà bạn tệ hơn đó.

Nhưng mình biết có một cơ sở khám chữa trị khẩn cấp tại địa phương, nhưng việc chữa trị ở đây quá tốn kém, mà mình thì lại không có đủ tiền

Đúng, chăm sóc khẩn cấp thường đắt hơn chữa trị thông thường rất nhiều, khi mà các nhân viên luôn phải có mặt thường trực 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ để luôn sẵn sàng giúp đỡ thí cưng trong những trường hợp khẩn cấp. Nhưng, nếu suy tính về lâu dài thì chữa trị khẩn cấp thường ít tốn kém hơn việc chờ đợi cho đến khi bệnh nặng hơn, khó điều trị hơn.

Khi không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ kéo theo những biến chứng khác khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, tốn nhiều tiền để điều trị hơn, v.v.

Ví dụ: Bé mèo nhà bạn đang đi tiểu ra khỏi hộp. Có nhiều lý do lí giải cho hành vi này, nhưng nếu bé mèo nhà bạn được bác sĩ thú y nhìn và chẩn đoán là bị nhiễm trùng tiết niệu, thì việc điều trị sớm có thể mang lại rất nhiều sự thay đổi khả quan đó!

Nếu không được điều trị, bé mèo có thể bị tắc sau đó. Để chữa trị chứng này lại cần một liệu pháp tốn kém hơn, để thông qua ống thông kết hợp với trị liệu bằng chất lỏng, dẫn đến chi phí cao hơn. Chưa kể, nếu không được điều trị, niệu đạo bị tắc có thể gây tử vong trong một thời gian rất ngắn.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi dùng kháng sinh, bé mèo vẫn có thể bị tắc. Tuy nhiên, trò chuyện thường xuyên về tình trạng của thú cưng với bác sĩ thú y của bạn vẫn luôn là chìa khóa tối ưu nhất. Bạn có thể đưa thú cưng tới kiểm tra lại định kì, thay vì phải phung phí và lo âu quá nhiều cho một căn bệnh nguy cấp.

Tại sao những bệnh tật này lại luôn luôn xảy ra trong ngày lễ?

Đây có lẽ là sự kết hợp của nhiều thứ. Với lịch trình bận rộn, sự khác biệt tinh tế trong hành vi, thái độ, sự thèm ăn có thể bị bỏ qua. Trong thời gian bận rộn, điều quan trọng là phải quan sát xem thú cưng của bạn có biểu hiện gì lạ không- Có phải thú cưng của bạn luôn thèm ăn như vậy không? Thú cưng của bạn có đi tiểu / đại tiện như bình thường không? Có bất kì hành động gì bất thường không?

Cuối cùng, điều quan trọng là không được thay đổi chế độ ăn của các bé nhà bạn quá nhiều trong những ngày nghỉ; không mẩu vụn trên bàn, các món có sô cô la, vv Đây có thể là một lời gợi mở cho căn bệnh đau dạ dày. Đồ ăn cho thú nuôi và đồ chơi cũng vậy. Có rất nhiều loại đồ chơi bằng da và tai lợn gây rắc rối cho đường ruột. Thuốc nhuộm và lớp phủ được sử dụng cho các loại đồ chơi này không phải là loại tốt nhất cho sức khỏe và có thể làm bẩn thảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *