Những điều có thể bạn chưa biết về giống mèo Burmilla

Những điều có thể bạn chưa biết về giống mèo Burmilla

Burmilla có nguồn gốc từ đâu?

Năm 1981, bắt nguồn từ quá trình giao phối không kế hoạch của mèo Ba Tư Chinchilla và mèo Miến Điện màu hoa cà dẫn đến việc tạo ra một giống mới. Mèo Burmilla có vẻ ngoài rất bắt mắt, và nhiều người khao khát muốn phát triển giống mèo này ở Vương quốc Anh để cho ra các thế hệ tương lai.

Là một thành viên của nhóm về giống loài tại châu Á, Burmilla đã đạt được vị trí vô địch vào những năm 1990 và trở thành loài mèo nhà được tìm kiếm rất nhiều, dẫu cho có khó cỡ nào đi nữa. Mèo Burmilla là giống loài được thêm vào sổ đăng ký Hiệp hội Cat Fancier gần đây nhất, chỉ mới được phát triển khoảng 30 năm trước.

Những đặc trưng của mèo Burmilla?

Mèo Burmilla có bộ lông dài hoặc ngắn, thường có lông ở dưới, phía trước và đuôi. Người ta dễ dàng nhận ra giống mèo này dựa vào dáng người mảnh khảnh, đôi chân dài, nhanh nhẹn, đôi tai hình tam giác, đuôi thon, đôi mắt to, truyền cảm và miệng ngắn.

Mèo này có lông không quá dài và không cần phải chải chuốt quá thường xuyên, mặc dù bạn vẫn cần chải chuốt cho bé hàng tuần để tránh tình trạng bé rụng lông quá nhiều, rớt lên thảm vào mùa đông.

Lông loài mèo này có nhiều màu như màu đen, nâu sô cô la, xanh dương, màu hoa cà, màu đỏ, màu nâu đỏ và kem. Ngoài ra, chú ta còn có một đường màu đen đặc biệt bao quanh mắt, mũi và môi, được nhiều người mô tả là trông giống như chú ta đã được trang điểm vậy.

Mèo Burmilla thông thường

Chủ nuôi mèo, nhà lai tạo và những người yêu mèo cho rằng Burmilla là giống mèo có tính khí cân bằng, cư xử dịu dàng, tình cảm và rất trung thành. Burmilla là loài độc lập và hòa đồng, tận hưởng thời gian và lang thang một mình, ngoài ra chú ta cũng thích chơi đùa với con người nữa. Vì lý do này, Burmilla rất phù hợp với cuộc sống trong nhà hoặc ngoài trời, mặc dù nhiều chủ sở hữu thích nuôi mèo trong nhà do đây là loài mèo tương đối hiếm.

Một chú mèo Burmilla trưởng thành sẽ nặng từ 3.6- 4.5kg, tùy thuộc vào từng giới tính. Tuổi thọ trung bình của Burmilla là 15 tuổi, mặc dù điều này không có gì lạ nếu loài mèo này có thể sống lâu hơn thế nữa.

Yếu điểm của loài mèo Burmilla

Burmilla là một giống mèo khỏe mạnh và kiên cường, gặp rất ít trường hợp đau đớn hay bệnh tật. Dù là những loại bệnh từ dị ứng nhẹ đến các trường hợp nghiêm trọng hơn của bệnh thận đa nang đi nữa, thì đưa bé đi khám ở bác sĩ thú y không bao giờ là thừa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *