5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo cụt đuôi Hoa Kỳ

5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo cụt đuôi Hoa Kỳ

Cái tên mèo cụt đuôi Hoa Kỳ đã cho chúng ta biết rõ ràng về nguồn gốc cũng như đặc điểm độc nhất của giống mèo này. Mèo cụt đuôi Hoa Kỳ là một giống mèo mạnh mẽ, có cơ bắp, dù điều đó cũng khá là hiếm.

Mặc dù loài mèo này có thể trông hơi giống một con mèo hoang, nhưng chúng thực sự là mèo thuần hóa 100%. Hãy để mình kể cho bạn nghe 5 điều tuyệt vời về giống mèo này nhé!

Chú mèo thích đi đây đi đó?

Trong khi không phải giống mèo nào cũng thích xe hơi, thì một chú mèo cụt đuôi Hoa Kỳ có thể thực sự thích đi trên xe hơi nếu như bạn chở chúng đi đây đi đó ngay từ khi còn nhỏ. Những chú mèo này dễ gần đến nỗi chúng có thể hòa đồng với bất kì ai mà chúng gặp, dù là con người hay là động vật. Sự thật thú vị: Mèo cụt đuôi Hoa Kỳ là giống mèo yêu thích của các bác tài xế lái xe tải đường dài đó!

Một chú mèo tốt bụng!

Vì bản chất thân thiện và đáng yêu tự nhiên, nhiều chú mèo cụt đuôi Hoa Kỳ đã là những “liều thuốc tinh thần”, giúp cho chủ nhân của chúng được hạnh phúc. Mèo cụt đuôi Hoa Kỳ rất nhạy cảm với nhu cầu của mỗi người, và cùng với vẻ bề ngoài độc đáo, chúng đã mang đến nhiều niềm vui cho những người luôn u sầu và cần nở nụ cười nhiều hơn trong cuộc sống.

Ngắn ngủn bẩm sinh

Kiểu đuôi ngắn bằng một nửa độ dài đuôi mèo bình thường mà những chú mèo cụt đuôi Hoa Kỳ sở hữu trông thật thú vị, và là kết quả của quá trình đột biến gen. Đuôi của giống mèo này thường dài bằng 1/3 đến 1/2 so với đuôi mèo thông thường.

Mèo cụt đuôi Hoa Kỳ là con lai giữa mèo Xiêm và mèo Tabby được thuần hóa, và cái đuôi rút ngắn là từ đột biến di truyền giống như trong giống mèo Manx. Sự thật thú vị: Các truyền thuyết thành thị cho rằng Mèo cụt đuôi Hoa Kỳ thực ra là sự kết hợp giữa một con tabby trong nước và một con mèo hoang.

Sống thật với tên gọi của chính mình

Giống như một chú mèo con đến từ tự nhiên, chân sau của loài mèo cụt đuôi Hoa Kỳ dài hơn một chút so với chân trước của nó. Do sự thay đổi độ dài này nên nó khiến cho nèo cụt đuôi Hoa Kỳ có tư thế nghiêng, gần như là chúng hơi cúi xuống ở một số góc nhất định. Sự thật thú vị: Mèo cụt đuôi Hoa Kỳ thực sự là một trong những giống mèo thông minh nhất và được gọi là “ Harry Houdini “ của thế giới mèo vì chúng có khả năng thoát khỏi mọi loại tình huống có thể xảy ra.

Là một chú mèo đáng mến, hoàng tộc và có vị thế cao

Được biết đến như một giống mèo tương đối mới, mèo cụt đuôi Hoa Kỳ luôn có vị thế trong thế giới mèo nhờ tính cách ấm áp, lòng trung thành mạnh mẽ và bản chất đáng yêu. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo độc đáo, luôn muốn được ở gần chú (ngay cả khi đi xe hơi!), cũng rất thông minh và tinh xảo, thì mèo cụt đuôi Hoa Kỳ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *