5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Devon Rex 

5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Devon Rex 

Loài mèo Devon Rex là giống mèo hiếm có thể nhận biết dễ dàng bới ngoại hình siêu độc đáo, nhất là khi só sánh chúng với các giống loài mèo khác . Là một giống mèo đặc biệt, sống động đến từ Devonshire, nước Anh, loài Devon Rex này có rất nhiều đặc điểm thú vị để xứng với bề ngoài độc nhất vô nhị của nó . Sau đây là 5 điều và bạn không biết về giống Devon Rex, cùng nhau tìm hiểu nhé :

Chỉ ở trong nhà thôi, đi mà !

Với sự vắng mặt của những sợi lông bảo vệ, bộ lông mỏng và lượn sóng bao phủ cơ thể của Devon Rex không thể bảo vệ chúng đầy đủ khỏi những tia nắng có hại từ mặt trời . Loài Devon Rex có bộ lông rất là mềm, bao gồm sự pha trộn giữa song xoăn và lọn tóc tùy theo mật độ thay đổi với một số khu vực nhất định trên cơ thể. Chuyện vui khó tin nhưng có thật : Từng mùa trong năm cũng sẽ gây ra sự thay đổi về mật độ chiều dài lông chú mèo này.

Mèo trong trang phục khỉ ?

Với một chú mèo nổi tiếng bởi bản tính ngớ ngẩn và vui tươi, cũng không quá ngạc nhiên rằng “ Chú mèo đội lốt khỉ” là biệt danh của giống mèo này . Những chú mèo này được biết đến với bản tính đặc biệt tinh nghịch, có một chú bé này trong nhà bạn sẽ luôn luôn khiến bạn phải bất ngờ.

Chuyện vui khó tin nhưng có thật : Có 2 biệt danh khác thường được đặt cho các bé Devon Rex, cái đầu tiên là  “mèo xù” dựa vào bộ lông của chúng, cái còn lại là “ mèo ngoài hành tinh “ từ hình dạng đầu góc cạnh và đôi mắt lớn của chúng.

Tận tụy, trung thành và không ngại thể hiện điều đó.

Loài mèo này đặc biệt trung thành với chủ của chúng, luôn luôn khao khát được hiện diện trước mặt họ  gần như bất cứ khi nào họ ở gần. Bé mèo Devon Rex sẽ hoạt động tốt trong một môi trường nơi chúng nhận được nhiều sự chú ý và không bị bỏ lại một mình trong thời gian dài.

Do bản tính tinh nghịch tự nhiên của chúng, nếu một chú Devon Rex bị bỏ lại quá lâu, bạn hãy đừng ngạc nhiên nếu ngôi nhà khá bừa bộn khi bạn về nhà. Những con mèo này tìm kiếm sự giải trí và có một tình yêu  với việc nhảy lên trên bàn để chơi với những thứ khiến chúng thích thú hoặc tìm thức ăn!

Trái tim loài mèo này như một bé mèo con

Những chú mèo tinh nghịch, nghịch ngợm này làm rất tốt trong các gia đình năng động có con do tính cách năng động của chúng. Một chú mèo Devon Rex có thể hành động không ngừng nghỉ và duy trì tính cách giống như mèo con ngay cả khi đã trưởng thành.

Vì những bé mèo này không thích bị bỏ lại một mình, chúng hòa hợp tốt trong những ngôi nhà có gia đình lớn nên hầu như luôn có người ở nhà để giữ chúng làm bạn.

Sự thật thú vị: Devon Rex là kết quả của một đột biến tự nhiên. Vào năm 1950 tại Devonshire, Anh, một người phụ nữ đã phát hiện ra chú mèo đi lạc được cô chăm sóc đã sinh ra một chú mèo con lông xoăn kỳ lạ. Người phụ nữ này, cô Cox,  trái tim bị đánh cắp bởi chú mèo con bộ lông xoăn với đôi tai dơi dễ thương và mái tóc gợn sóng mềm mại, đặt tên thích hợp cho chú là Kirlee, và do đó chú đã trở thành cha đẻ của giống mèo đặc biệt này.

Loài bọ mèo chuyên âu yếm và bám lấy bạn

Do chúng thiếu một chiếc áo khoác thích hợp để giữ ấm cho chúng nên Devon Rex là một con bọ mèo lớn cực kì thích âu yếm . Vào ban đêm, nhiều chú mèo Devon Rex sẽ bám trên giường hay ngay cả chui vào dưới chăn nếu chủ nhân của chúng cho phép chúng.

Khi tình yêu của chúng – là bạn đang tiến gần, những chú mèo ngốc nghếch này thậm chí có thể cố gắng ngồi lên vai bạn khi bạn ngồi trên ghế sofa, hoặc thậm chí yêu cầu được cuộn tròn trong lòng bạn như một đứa bé khi bạn đang thư giãn hoặc nằm ngủ.

Với đôi mắt to, đầy cảm xúc như muốn được kết nối với bạn, thật khó để có thể cưỡng lại những chú mèo đáng yêu này bất cứ khi nào chúng khao khát tình cảm của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *