5 điều có thể bạn chưa biết về giống mèo Havana Brown

5 điều có thể bạn chưa biết về giống mèo Havana Brown

Với bộ lông màu nâu sô cô la sáng bóng và đôi mắt màu xanh lá cây hùng vĩ, Havana Brown là một giống mèo đáng yêu với vẻ ngoài nổi bật và thu hút. Bên cạnh vẻ đẹp của chúng, bạn có biết những chú mèo này đến từ nước nào không? Đừng bị đánh lừa bởi cái tên Havana và nghĩ rằng giống mèo này đến từ đất nước Cuba bạn nha, nhưng chúng có liên kết với đất nước này vì một lý do khác. Đây là câu trả lời cho câu hỏi đó và những sự thật thú vị khác mà có thể bạn muốn biết về giống mèo Havana Brown:

1. Havana ý chỉ màu sắc chứ không phải  nguồn gốc

Nhiều người có thể lầm tưởng rằng những chú mèo này có nguồn gốc từ Cuba, nhưng Thái Lan mới là đất nước nơi những chú mèo nâu độc đáo này xuất hiện lần đầu tiên. Năm 1950, các nhà lai tạo người Anh đã lai tạo mèo Xiêm với mèo lông ngắn đen nội địa và Russian Blues Nga để tạo ra chú mèo lai theo ý muốn, với đôi mắt màu xanh lá cây tươi sáng và bộ lông màu nâu bóng.

Như vậy là việc nhân giống ở Anh đã cho kết quả tốt đẹp, và Havana Brown mà chúng ta biết ngày nay đã ra đời. Với màu sắc giống như một điếu xì gà Cuba hảo hạng, tên gọi chính thức của giống mèo này từ đó cũng xuất hiện theo.

2. Không nên thường xuyên  để những chú mèo này ở một mình

Nếu bạn không thể dành nhiều thời gian ở nhà, thì Havana Brown chắc chắn không phải là giống mèo dành cho bạn. Những chú mèo hòa đồng này phát triển mạnh nhờ sự tương tác và chú ý của con người, và chúng có nhu cầu ở bên cạnh con người rất lớn. Trong khi nhiều chú mèo Havana Brown thích được ôm ấp, chúng cũng thích chơi đùa và khá hăng hái nữa.

Sự thật thú vị: Havana Brown vẫn là một giống mèo cực kỳ quý hiếm. Ước tính có ít hơn 1.000 chú mèo tồn tại trên toàn thế giới!

3. Mèo nâu Havana có một đặc điểm rất đặc biệt

Đáng ngạc nhiên thay, những chú mèo này thậm chí có râu màu nâu để phù hợp với bộ lông màu thuốc lá của chúng. Không có giống mèo nào khác cho đến nay có cùng đặc điêm này, và râu ria nâu thậm chí là một tiêu chuẩn di truyền qua các đời của giống mèo này. Sự thật thú vị: Loài mèo này thường được những người yêu mèo gọi là giống sô cô la Delight Delight.

4. Hành động có mục đích riêng

Mèo Havana Brown với bản tính tò mò, thậm chí còn hơn cả các giống mèo khác. Như một cách thỏa mãn trí tò mò của bản thân, những chú mèo này sử dụng bàn chân để vươn ra và chạm vào những thứ mà chúng ưa thích. Đối với một Havana Brown, bàn chân được sử dụng để làm công việc thám tử, dò xét mỗi khi chúng tìm thấy thứ gì đó thu hút sự chú ý.

Sự thật thú vị: Đầu của những chú mèo này có hình dạng độc đáo, dài hơn là rộng, không giống với các giống mèo khác hiện nay.

5. Chú mèo luôn sẵn sàng ở bên bạn

Chú mèo này không thích bị cách ly. Nếu bạn đang ở trong nhà và bạn đóng cánh cửa lại, bỏ bé ở phía bên kia, thì bé sẽ sử dụng bàn chân và tiếng kêu để thu hút sự chú ý của bạn và đòi sang phía bên kia cánh cửa đó một cách vội vàng. Nếu bạn muốn sở hữu một chú mèo sẽ luôn ở dưới chân bạn, chỉ chờ đợi để được bạn chú ý hoặc giải trí cho bạn, thì Havana Brown là chú mèo hoàn hảo dành cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *