5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Javanese

5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Javanese

Mèo Javanese là một giống mèo xinh đẹp, với thân hình thon dài và cái đuôi lông thật rậm rạp. Chú mèo này nổi tiếng là sở hữu bộ lông mềm mượt, nhưng ngoài ra bạn còn biết gì về giống mèo đáng yêu này không? Sau đây là 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo này:

1. Chú mèo “cà phê”!

Mèo Javanese được đặt theo tên một hòn đảo nổi tiếng về… cà phê! Nhưng mặc dù có tên như vậy, nhưng giống mèo này không có mối liên hệ thực sự nào với đảo Java ở Indonesia. Sự thật thú vị: Giống mèo này có nguồn gốc ở Chicago, Illinois.

2. Dáng vẻ vũ công

Nhờ dòng dõi Xiêm mà mèo Javanese có dáng người dài, uyển chuyển gần giống như một nữ diễn viên ba lê vậy. Nhưng điều bạn có thể thấy ngạc nhiên là những chú mèo này lại khá cơ bắp. Nếu bạn sở hữu một bé mèo này thì bạn sẽ cam nhận được thân hình chắc nịch trong vòng tay của bạn!

3. Có họ hàng với mèo Bali

Chú mèo này ngập tràn sắc màu như cầu vồng vậy, và có liên quan chặt chẽ với giống mèo Bali mà nó được lai tạo thành. Sự thật thú vị: Java là hòn đảo gần nhất với Bali, là nguồn gốc tên của giống mèo này.

4. Tất cả mọi thứ đến từ những điểm sắc màu trên lông

Đặc điểm nổi bật nhất của giống mèo này là những màu sắc tô điểm trên bộ lông  của chúng. Các biến thể màu sắc bao gồm: Lynx, Kem, đốm lửa và Torti.

5. Giống mèo này có lông dài nhưng lại không cần phải chăm sóc quá nhiều

Mặc dù mèo Javanese có bộ lông dài và mịn, những chú mèo này lại không gây dị ứng và cũng không cần quá nhiều sự chải chuốt. Mèo Javanese là một chú mèo có tiếng kêu và tính cách yêu thương, điều đó rất tốt trong các gia đình có trẻ em. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo có vẻ đẹp lâu dài mà không cần chải chuốt nhiều, kèm theo niềm khao khát được chú ý và ở bên trẻ em tốt, thì Javanese là giống mèo dành riêng cho bạn đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *