Với đôi tai giống như dơi và thân hình mảnh mai, đầy đặn, những chú mèo nổi bật này thực sự có ngoại hình độc đáo. Thực chất, mèo lông ngắn phương Đông là một giống mèo được những người yêu mèo rất ưa chuộng. Sau đây là 5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo lông ngắn phương Đông này:

1. Giống mèo này không gây dị ứng

Trong khi không có chú mèo nào là không gây dị ứng 100% với con người, nhưng vài báo cáo đã cho thấy mèo lông ngắn phương Đông gần như không gây ra dị ứng cho những người bị dị ứng với mèo.

Sự thật thú vị: Một chú mèo lông ngắn phương Đông có thể ghen tị hoặc thậm chí là tranh giành lãnh thổ với con người chăm sóc chúng vậy.

2. Chúng là loài thông minh nhất trong tất cả các giống mèo

Thật khó để quyết định xem giống mèo nào đứng đầu bảng xếp hạng do quy định mỗi giống mỗi khác, nhưng nhiều báo cáo cho thấy Mèo lông ngắn phương Đông là một trong những giống mèo thông minh nhất (thực ra là giống mèo thông minh nhất đó) trong tất cả các giống mèo.

Những chú mèo này thích sự tương tác, thích được kích thích, mong mỏi tới thời gian chơi đùa và có bản tính tò mò hơn cả những chú mèo thông thường gấp nhiều lần.

3. Mèo lông ngắn phương Đông có nhiều màu lông và hoa văn hơn bất kỳ giống mèo nào khác

Những chú mèo đầy màu sắc này có đủ bất kì mọi họa tiết và màu sắc nào mà bạn có thể nghĩ đến, chính xác là với gần 300 bộ. Một vài loại có sọc, một số khác thì chỉ độc có màu không thôi, nhưng tất cả các chú mèo lông ngắn Phương Đông này đều có chung một kiểu khuôn mặt góc cạnh, đôi mắt to truyền cảm, đôi tai giống như pharaoh cao và thân hình vừa dài vừa đặc biệt.

Mặc dù lông của giống mèo này có nhiều màu đi chăng nữa, thì cũng thật khó để có thể nhầm lẫn giống này với bất kỳ giống mèo nào khác vì chúng có vẻ ngoài rất đặc biệt. Sự thật thú vị: Mèo lông ngắn phương Đông là kết quả của sự lai tạo nhân tạo giữa mèo Xiêm, Abyssinian và Russia Blue.

4. Những chú mèo này bẩm sinh có biệt tài làm trò giải trí

Loài mèo này thường kêu nhiều, thích trở thành trung tâm của sự chú ý và thật dễ đoán được chúng sẽ làm gì tiếp theo. Mèo lông ngắn phương Đông là một chú mèo tuyệt vời cho những gia đình năng động, vì chú mèo này cần rất nhiều tình yêu và sự chú ý. Chúng sẽ cảm thấy không thoải mái nếu bị bỏ lại một mình quá lâu, vì chúng luôn khao khát được chú ý và thậm chí có thể trở nên chán nản giống như giống mèo Xiêm có chung huyết thống với chúng.

5. Chúng kêu nhiều

Đối với bất cứ ai đang nuôi một chú mèo lông ngắn phương Đông, họ sẽ đều đồng ý rằng những chú mèo này luôn thích được trò chuyện và thu hút sự chú ý của bạn. Nếu bạn đang muốn nuôi một chú mèo khao khát được ở gần bạn, chơi với bạn và tận tâm trở thành người bạn đồng hành trung thành của bạn, thì không cần tìm đâu xa, chú mèo lông ngắn phương Đông là giống mèo dành riêng cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây