5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về loài mèo Nebelung

5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về loài mèo Nebelung

Giống mèo Nebelung là một giống mèo khá mới, có thân hình dài, đôi mắt lớn màu xanh lá cây và bộ lông dài, rậm rạp. Bộ lông của chúng mượt mà và có màu xanh xám rất đẹp phù hợp với đôi mắt màu xanh lá cây màu vàng độc đáo.

Đối với những người biết nhiều về các giống mèo, khi nghĩ đến loài này, có lẽ điều đầu tiên bạn nghĩ đến là từ “dài”. Đó là từ mô tả tốt nhất vì mọi thứ về chú mèo này chỉ có thế, dài: thân dài, chân dài, cổ dài và đuôi dài. Giống mèo này đáng yêu và tình cảm với tính khí ôn hòa và rất thông minh.

Việc tìm hiểu về một giống mèo trước khi bạn quyết định mua hay nhận nuôi một bé là để chắc chắn rằng bé ấy sẽ phù hợp với bạn và lối sống của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chú mèo Nebelung, bạn có thể đã bắt đầu tìm hiểu về giống mèo này thông qua 5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Nebelung sau đây:

1. Nhút nhát với người lạ

Mặc dù đây là một giống mèo rất thân thiện và yêu quý chủ nhân của bé, nhưng bé thường chỉ gắn bó với một vài thành viên trong gia đình và thường ngại ngùng trước những người lạ. Đây là một chú mèo thường trốn chạy và và chui nhanh xuống dưới gầm giường nếu thấy người lạ xuất hiện. Sau cùng bé có thể bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn với những người thường xuyên xuất hiện, tuy nhiên, dẫu vậy thì bé vẫn có thể trở nên gượng gạo và xa cách.

2. Là giống mèo hiếm

Đây thật sự là một giống mèo quý hiếm, nên có thể hơi khó tìm. Bạn sẽ muốn tìm một nhà lai tạo giống có uy tín trong khu vực sinh sống để tìm hiểu càng nhiều thông tin từ nhà tạo giống càng tốt; họ đã nhân giống loài mèo này bao lâu và tìm hiểu về dòng dõi mà họ đã tạo ra. Bạn càng biết nhiều, bạn sẽ càng có được một chú mèo Nebelung tốt, khỏe mạnh.

3. Sẽ chấp nhận sống cùng các vật nuôi khác

Không phải tất cả các giống mèo đều chấp nhận con người và những chú mèo khác. Nebelung là  giống mèo sẽ hòa hợp với những chú mèo khác trong nhà, cho dù chúng là mèo mới đến hay ở đây lâu rồi.

Tất nhiên, bạn vẫn cần phải giới thiệu các bé với nhau để chúng có cơ hội thích nghi, hòa đồng hơn, nhưng theo thời gian, Nebelung sẽ học cách tận hưởng khoảng thời gian ở bên chú mèo khác. Các bé thường sẽ trở thành những người bạn tốt của nhau và thậm chí bé sẽ chấp nhận san sẻ chủ nhân với các chú mèo khác trong nhà nữa.

4. Có thể huấn luyện loài mèo này bằng dây buộc cổ

Giống mèo này thường cư xử giống một chú chó hơn là một chú mèo. Chúng có nhiều hành động tương đồng với chó, như lẽo đẽo đi theo chủ quanh nhà. Chúng thích ở bên bạn hơn là ngồi chơi một mình, giống như nhiều giống chó thường làm. Chúng cũng giao tiếp rất tốt với chủ nhân, thường báo hiệu trước các vấn đề chưa đúng, chẳng hạn như khi cần thay hộp cát vệ sinh, thực phẩm có vấn đề, hay đơn giản là chỉ muốn được chú ý.

Đây cũng là giống mèo dễ huấn luyện bằng dây buộc cổ hơn, giống như một chú chó vậy, vì vậy nếu bạn muốn đưa chú mèo của bạn đi dạo thì cũng đừng ngần ngại. Chỉ cần chỉ cho chúng nên làm như thế nào, và chúng sẵn sàng đi với bạn đến cùng trời cuối đất luôn!

5. Nhanh thích ứng với các thói quen hàng ngày

Mèo Nebelung thường xuyên sống trong nhà. Chúng thích nghi với thói quen trong mọi thứ, bao gồm lịch làm việc của bạn nếu bạn phải đi làm, thời gian cho ăn, giờ chơi, bất cứ điều gì xảy ra thường xuyên quanh nhà, chúng đều thích nghi một cách dễ dàng.

Bởi vì chúng thường tuân theo các thói quen, chẳng may mọi thứ trong nhà thay đổi sẽ khiến chúng lo lắng và cảm thấy khó chịu. Chúng sẽ bắt đầu có những hành vi khác đi với những gì bạn thường thấy. Lúc này bạn sẽ muốn dành thời gian bên bé để trấn an bé thường xuyên hơn, cho đến khi bé có dấu hiệu thích nghi với sự thay đổi mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *