Dù thế nào đi chăng nữa, mèo nào mà chẳng là mèo, phải không? Ý mình là trừ  ông Bigglesworth là trường hợp ngoại lệ, và cả những chú mèo con đáng yêu của Taylor Swift xuất hiện trên màn ảnh bất kì lúc nào, thì tất cả loài mèo đều trông khá giống nhau, phải không?

Thực ra không phải vậy đâu! Mèo cũng khác nhau lắm đó! Mèo có nhiều giống loài, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Cũng giống như người và cún; các giống mèo đều có những điểm khác nhau.

Phần lớn mọi người không nhận ra điều này, vì vậy khi họ nhìn thấy một chú mèo khác biệt hơn so với các chú khác, họ cho rằng chúng thật đặc biệt (và thực ra tất cả các giống mèo đều trở nên đặc biệt đối với những người yêu mèo).

Pixiebob trông hơi khác so với những chú mèo khác. Nó có kích cỡ khá lớn so với một chú mèo thông thường, và còn cụt đuôi nữa. Nhiều người nhầm lẫn nó với Manx – cũng là một chú mèo không có đuôi, nhưng sự thật thì chúng lại không giống nhau chút nào.

Pixie Bob dù không được biết đến rộng rãi như các giống mèo khác, thì vẫn là một chú mèo thực sự tuyệt vời. Chú ta sở hữu một vài đặc trưng khá độc đáo, có liên quan đến cuộc sống và tính cách vui vẻ của chú.

Khi ai đó nói rằng họ để ý đến một chú mèo kỳ lạ và khác biệt so với các chú mèo được nuôi mà bạn thấy hàng ngày, chúng mình khuyên họ ngó thử qua giống mèo Pixiebob, bởi vì đây là một bé thú cưng thật ngầu đối với nhiều người yêu động vật đó!

Sau đây là một số lí do tại sao bạn nên chọn giống mèo này:

Chúng có thêm ngón chân

Có thể bạn đã từng nghe qua hay nhìn thấy rồi- một vài chú mèo có thêm ngón chân. Phần lớn mọi người không biết tại sao, và họ không thực sự quan tâm đến điều đó. Họ chỉ nghĩ rằng chú mèo nhà họ là một loại đột biến đặc biệt có thêm ngón chân mà thôi, và họ thường tận dụng điều đó để dạy các bé những trò thủ thuật thú vị.

Tuy nhiên, những chú mèo này rất dễ bị thừa ngón chân, lí do không phải vì chúng kỳ lạ hay là được sinh ra sai cách hay do dị tật bẩm sinh (đây đều là những ý kiến ​​chung được đưa ra để giải thích cho bất cứ chú mèo nào có chút khác thường về cơ thể)

Những chú mèo này bị chứng đa nang. Đây là một nhân tố bẩm sinh; Một điều tuy bất thường nhưng không thực sự nghiêm trọng cho mấy vì nó chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mèo cả.

Nó là một loại đột biến gen phổ biến có thể xảy ra với bất kỳ chú mèo nào, nhưng nó lại đặc biệt phổ biến ở giống mèo này vì nó mang tính di truyền (nó cũng là một dạng khuyết tật bẩm sinh phổ biến ở trẻ em nữa đó).

Điều đó có nghĩa là khi một chú mèo là mèo bị thừa ngón – có nhiều hơn số ngón chân thông thường trên một bàn chân thì dấu hiệu đó không có nghĩa là nó bị bệnh hay gì cả, mà chỉ đơn giản là nó có thêm ngón chân mà thôi.

Nhưng thật tuyệt khi không phải ngày nào bạn cũng được nhìn thấy những chú mèo như thế này trong bất cứ căn hộ nào, vì vậy chú mèo này của bạn sẽ trở nên thật “độc đáo”, thú vị và nổi bật trong mắt những người xung quanh. Điều đó cũng có cái hay đó chứ?

Chú mèo này lại giống chó nhiều hơn

Mèo và chó thường không hòa đồng với nhau, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Nhiều chú mèo và chó rất hợp nhau, một số thậm chí còn trở thành bạn thân. Trong trường hợp của Pixiebob, phụ thuộc vào tính cách của chú ta thì chú ta có thể không quan tâm đến chó, nhưng chú ta lại giống loài chó theo nhiều cách khác nhau.

Chú mèo này to lớn hơn một chút so với nhiều con khác, và chú ta cũng rất giống một chú chó, đặc biệt là khi bạn thấy chú ta được đeo dây vào cổ và dắt đi dạo. Và ngoài ra chú ta còn thích chơi trò ném bắt nữa.

Không có lý do chính đáng nào giải thích tại sao chú mèo này lại làm những việc đó, và không phải chú mèo nào cũng hành động như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo hành xử giống như một chú chó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giống mèo này vì bạn có thể dạy chú ta một số trò khá thú vị, độc đáo đối với mèo.

Ngoài dắt mèo đi dạo (mọi người trong khu phố của bạn sẽ thích điều đó) và ném bắt, những chú mèo này cũng rất vui tươi và đáng yêu, vì vậy bạn cũng sẽ nhận được nhiều tình cảm và sự chú ý từ chúng.

Đuôi biến đi đâu mất rồi?

Chúng ta không thực sự biết được. Lịch sử của Pixiebob không được rõ ràng cho lắm. Những gì chúng ta biết về giống mèo này là vào năm 1985 khi một người phụ nữ nhận được chú mèo đầu tiên của dòng Pixiebob, và cô ấy đã rất cố gắng để nhân giống chú mèo này lên. Chú mèo đực mà cô sở hữu lúc bấy giờ không có đuôi, có bộ lông nhìn rất khác biệt và có thêm những ngón chân phụ.

Lịch sử của loài mèo này vẫn chưa được biết đến rộng rãi, nhưng người ta tin rằng vào một lúc nào đó, một chú mèo nội địa và Linh miêu đuôi cộc đã giao phối để tạo ra dòng này. Sự giống nhau của cả hai, kích thước và nhiều đặc điểm khác nhau mà chú mèo này sở hữu đã khẳng định điều đó là sự thật, nhưng tới giờ nó vẫn chưa được xác nhận.

Chúng không hề vụng về

Có ý kiến ​​cho rằng mèo không có đuôi rất vụng về. Sự thật là có nhiều chú mèo vì gặp tai nạn trong cuộc sống mà đã mất đuôi và trở nên vụng về hơn sau đó, nhưng điều đó không đúng với giống mèo này. Manx là một giống mèo khác không có đuôi và chú mèo đó cụt đuôi do di truyền từ cha mẹ.

Với mèo Manx, khi mèo sinh ra hai chú mèo con cụt đuôi thì thường tự nhiên bị sảy thai và chết trước khi sinh vì sự kết hợp của hai gen cùng loại. Pixiebob cũng tương tự, tuy nhiên, mèo Manx không phải là loài mèo vụng về mặc dù thực tế là đuôi được dùng để giữ thăng bằng cho mèo.

Mèo Pixiebob dễ bị béo phì

Một trong những điều thú vị nhất về giống mèo đặc biệt này là chúng rất dễ bị béo phì. Bạn cần phải cẩn thận khi chăm sóc chú mèo như thế này, đừng quên để ý lượng thức ăn bạn cho nó ăn mỗi ngày và bạn cũng cần quan tâm tới bé hơn, để tránh cho bé bị béo phì. Sức khỏe luôn là quan trọng nhất, phải không nào?

Sữa tắm SOS cho mèo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây