5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo rừng Na Uy

5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo rừng Na Uy

Với bộ lông dài rậm rạp bao phủ toàn bộ cơ thể to lớn, mèo rừng Na Uy là một cái tên phù hợp để mô tả giống mèo đến từ Na Uy này. Bên cạnh vẻ ngoài xinh đẹp và quốc tịch rõ ràng, bạn đã từng nghe kể về một chú mèo rừng Na Uy trước đây bao giờ chưa? Sau đây là 5 điều thú vị về Mèo rừng Na Uy mà chúng mình muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay:

1. Đừng để cái tên đánh lừa bạn!

Loài mèo này được biết đến với cái tên Skogkatt ở quê hương Na Uy, mặc dù có chữ “rừng” trong tên nhưng giống mèo này không có vấn đề gì với việc phải sống cùng với con người dưới một mái nhà cả. Tuy nhiên, cho dù giống mèo này có thể thích ở gần bạn đi chăng nữa, thì cũng đừng vội nghĩ rằng chúng sẽ trở thành một chú mèo nhà dễ dàng như vậy.

Những chú mèo này sẽ lựa chọn xem nên trao tình cảm cho ai, và gần gũi với bạn theo cách riêng của chúng. Vì vậy, nếu Mèo rừng Na Uy chọn gần gũi với bạn, thì chứng tỏ bạn đã ghi điểm trong lòng chú ta rồi đó!

2. Chú mèo “chống nước”!

Bộ lông kép dày đặc quả thật là quá lý tưởng cho khí hậu lạnh lẽo ở vùng bản địa, vì những bộ lông này thực sự không thấm nước. Đối với giống mèo này, chiều dài bộ lông chúng thay đổi theo từng mùa, mọc đầy đặn nhất vào mùa đông.

Trong những tháng mùa xuân và mùa hè, chú mèo này lột xác để rụng bớt lông để cân bằng nhiệt độ cơ thể. Sự thật thú vị: những chú mèo mạnh mẽ, bền bỉ này là những chú mèo được lựa chọn ở bên những người viking, và theo truyền thuyết, chúng thậm chí còn là chú mèo vượt qua những chiếc tàu khác bằng tàu viking nổi tiếng “Leif Ericson” từ nhiều thế kỷ trước.

3. Giống mèo này có liên hệ gì với mèo Maine Coon không?

Nhiều người tin rằng Maine Coon và Mèo rừng Na Uy có mối liên kết với nhau do có sự tương đồng về ngoại hình. Vậy sự khác biệt chính ở đây là gì? Hình dạng đầu của mèo rừng Na Uy là một hình tam giác khác biệt, khác nhiều so với bất kỳ giống mèo lông dài nào khác. Sự thật thú vị: những búi lông dài ở giữa các ngón chân của chúng nhằm bảo vệ chân khỏi giá lạnh và tê cóng.

4. Bản tính dễ thích nghi

Do hàng thế kỷ qua, chúng đã sống sót trong mùa đông khắc nghiệt nhất ở khu vực Scandinavi, không có nhiều điều thật sự đáng nói khi đề cập về giống mèo này. Wegies là một biệt danh phổ biến dành cho giống mèo này. Ngoài ra, chúng rất nhanh hòa đồng và đối xử tốt  với trẻ em và các loài động vật khác nhờ tính khí điềm tĩnh, thoải mái. Sự thật thú vị: Mèo rừng Na Uy là giống mèo chính thức của Na Uy.

5. Những chú mèo này thích được leo trèo lên cao

Bất cứ ai nuôi Wegie đều đồng ý rằng những chú mèo này chắc chắn có sở thích đặc biệt là muốn leo trèo lên những nơi cao. Một chú mèo rừng Na Uy thích đậu trên cây cao để có cái nhìn tốt về môi trường xung quanh, thậm chí nghỉ ngơi ở đó trong vài phút vào cuối buổi. Những chú mèo này là loại tích cực im lặng để quan sát, do đó chúng thường xuyên mơ màng và thả hồn vào cảnh đẹp xung quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *