5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Somali

5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Somali

Somali là một giống mèo đẹp tuyệt trần, trông gần giống như một con cáo thu nhỏ nhờ vào bộ lông mịn màu cam và đuôi rậm rạp. Tương tự như tính cách của mèo Abyssinian, chú ta được nhiều người yêu mèo yêu mến nhờ vào tính cách vui tươi của chúng. Nhưng ngoài ra bạn còn biết gì khác về giống mèo Somalia không? Hãy cùng mình điểm qua 5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Somali nhé!

1. Chú mèo ngoan cường

Một khi mèo Somalia đã có ý tưởng gì đó trong đầu, không có gì ngăn cản chúng đạt được thứ chúng muốn. Như vậy không có nghĩa là chúng hung dữ, nhưng chúng vẫn kiên trì theo cách chúng muốn một khi có điều gì đó kích thích sự tò mò của chúng. Với mong muốn thỏa mãn trí óc tò mò, những chú mèo thông minh này không ngần ngại rình mò trong tủ của bạn để nghịch vài thứ bên trong đâu!

2. Một chú mèo khéo léo

Somali là một giống mèo nhanh nhẹn và hoạt bát, với đặc điểm nổi bật đáng kể – bàn chân khéo léo của chúng. Giống mèo này thích chơi với đồ chơi và luôn hiếu động, đi tìm niềm vui mọi lúc, và chúng thường sử dụng bàn chân theo cách gần giống với một con khỉ khi chơi đùa.

Với sự khéo léo tuyệt vời của mình, những chú mèo này có thể nắm giữ các vật trong bàn chân và thao tác với chúng khi chơi. Sự thật thú vị: Vì có ngoại hình giống cáo, giống mèo này có biệt danh là mèo cáo.

3. Không rõ nguồn gốc

Loài mèo này lần đầu tiên xuất hiện ở Hoa Kỳ vào năm 1950, và được cho là do sự lai tạo giữa một con mèo Abyssinian và một chú mèo lông dài nội địa. Nguồn gốc chính xác của giống mèo này vẫn còn là một ẩn số, nhưng do sự tương đồng đáng kinh ngạc của chúng, những chú mèo này chắc chắn trông giống như một phiên bản lông dài của mèo Abyssinian.

4. Bộ lông xinh đẹp cần được chăm chút kĩ lưỡng

Nhìn ngắm những chú mèo này sẽ rất thích mắt vì chúng thật sự rất đẹp, nhưng để chăm sóc bộ lông sang trọng đó, bạn cần chải chuốt chúng thường xuyên. Mèo Somali có lớp lông lót dày, tạo nên các mớ rối bùng và lông rụng nếu không được chăm sóc đúng cách.

Để gìn giữ vẻ đẹp cho chúng mỗi ngày, bạn cần chải chuốt ít nhất 3 buổi mỗi tuần để giữ cho bộ lông dày của chúng trông thật mượt mà. Sự thật thú vị: Mèo Somalia có 4 biến thể màu khác nhau: đỏ, nâu vàng, xanh dương và hồng hào.

5. Không dành cho người mong manh

Mèo Somalia là một giống mèo mạnh mẽ và bản năng thích phiêu lưu, chúng thích hợp nhất trong các gia đình năng động, không quá đặt nặng vấn đề khi chúng làm đổ đồ vật trong nhà hết lần này đến lần khác, mỗi khi trí tò mò trỗi dậy, hoặc khi chơi đùa quá hăng say.

Những chú mèo đáng yêu này rất yêu mến con người, nhưng không có nghĩa là chú mèo sẽ ngoan ngoãn chịu nằm cuộn tròn trong vòng tay của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo xinh đẹp mà năng động và giải trí, thì mèo cáo Somali có thể chỉ là giống mèo dành cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *