10 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo tất trắng

10 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo tất trắng

Mèo có thể là vật nuôi rất trung thành và đáng yêu. Chúng luôn chờ đợi bạn về nhà và thích rúc vào người bạn khi bạn đang xem tivi. Điểm mạnh nhất ở mèo đó là chúng rất độc lập. Chúng tự làm sạch bản thân, giải quyết nỗi buồn trong hộp vệ sinh, và bạn thậm chí có thể để chúng một mình trong vài ngày miễn là bạn cung cấp đủ thức ăn và nước uống cho chúng. Nếu bạn cố gắng tìm giống mèo để nhận nuôi, bạn nên xem xét qua những chú mèo tất trắng.

Chúng là độc nhất

Nếu bạn nhìn thấy một chú mèo tất trắng, bạn sẽ nhận ra ngay điều đó. Rất khó để nhầm giống mèo này với giống khác. Những chú mèo này có đôi mắt xanh sáng và khuôn mặt như đang đeo mặt nạ vậy. Hầu hết chúng đều có màu trắng, màu be hoặc nâu. Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những giống mèo dễ thương nhất để nhận nuôi, mèo tất trắng là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Đây là một giống mèo khá mới

Mèo tất trắng là một giống tương đối mới. Không giống như mèo Mau Ai Cập, giống mèo đã có từ thời Ai Cập cổ đại, chú mèo này chỉ mới xuất hiện từ đầu năm 1960. Một người phụ nữ từ Philadelphia tên là Dorothy Hinds đã tìm thấy ba chú mèo Xiêm với bốn bàn chân trắng. Cô thích màu sắc và bàn chân của chúng đến nỗi cô quyết định sử dụng những chú mèo này để phát triển một giống mới. Cuối cùng, mèo tất trắng đã ra đời.

Lịch sử của mèo Tất trắng khá là sơ sài

Không nhiều người biết đến lịch sử của giống mèo đáng yêu này vì thời đó khi chú mèo được nhân giống lần đầu tiên, không có nhiều hồ sơ được lưu lại. Giống mèo này bắt đầu xuất hiện vào năm 1960, và đến đầu năm 70, vẫn không có nhiều tài liệu ghi chép về giống này.

Chỉ có một nhà lai tạo của chú mèo này được ghi nhận vào năm 1977. Mọi thứ bắt đầu rõ ràng hơn vài năm sau đó và thông tin về loài này đã được lưu giữ lại. Đến năm 1989, đã có hơn 30 nhà lai tạo lưu giữ tài liệu của mèo tất trắng. Kể từ đó, nó trở thành một giống rất phổ biến, và nhiều người muốn sở hữu chúng.

Chúng có nhiều tính cách khác nhau

Vấn đề nảy sinh khi bạn nhận nuôi một chú mèo tất trắng đó là bạn không thể biết được tính cách chú ta cụ thể sẽ như thế nào. Một số chú sẽ nhút nhát, một số chú lại hòa đồng. Bạn có thể vớ phải một chú mèo lo lắng rất nhiều hoặc một chú rất quan tâm đến bạn.

Bạn có thể có được một chú mèo yêu sự chú ý hoặc một chú mèo cô đơn lạc lõng. Một số chú mèo này làm rất tốt với những chú mèo khác và một số thì không. Cuối cùng, một số chú mèo này yêu trẻ con và một số thà sống trong một ngôi nhà đầy người lớn còn hơn. Nếu bạn nhận nuôi một con, tất cả những gì bạn có thể làm là hy vọng rằng bạn có một con có tính cách tốt và phù hợp với bạn.

Bí mật ẩn giấu đằng sau những bộ lông

Khi mèo tất trắng mới được sinh ra, bạn sẽ không biết bé sẽ có màu gì, vì chúng đều có màu trắng. Một vài tuần sau khi chúng được sinh ra, chúng sẽ bắt đầu hé lộ màu lông thực sự của chúng.

Loài mèo kêu nhiều

Mèo tất trắng kêu khá nhiều. Giống như tổ tiên mèo Xiêm của chúng, những chú mèo này rất thích trò chuyện. Chúng thích cho chủ nhân của chúng biết khi nào chúng vui, tức giận, buồn và khi chú cần sự chú ý. Chú có tiếng kêu nhẹ nhàng, du dương, vậy nên cũng không tệ cho lắm.

Kích thước trung bình của mèo Tất trắng

Một chú mèo tất trắng cỡ trung bình nặng từ 4-5.4kg. Thông thường, chú mèo cái sẽ nhỏ hơn. Bé ấy có thể nặng khoảng từ 3.1-4.5kg. Chừng nào chúng không bị béo, bạn không cần phải lo lắng về việc chú mèo này trở nên quá lớn hay không. Nếu chú mèo của bạn bắt đầu nặng hơn so với chú mèo trung bình, bạn nên xem xét đưa nó vào chế độ ăn kiêng.

Sức khỏe của mèo Tất trắng

Nhìn chung, mèo tất trắng là một giống mèo khỏe mạnh. Giống như bất kỳ động vật nào, những chú mèo này có thể có vấn đề về sức khỏe di truyền. Mặc dù nó rất hiếm, nhưng có một số đặc điểm di truyền phổ biến hơn ở mèo tất trắng, chẳng hạn như đuôi bị xoắn và mắt lác. Nếu vấn đề di truyền là điều khiến bạn không nhận nuôi một trong những chú mèo đáng yêu này, thì đừng lo lắng. Cơ hội của chú mèo bị tật di truyền là rất mong manh.

Chăm sóc mèo Tất trắng

Mèo tất trắng đòi hỏi nhiều sự chăm sóc như mọi giống mèo khác. Bạn cần chải chuốt cho bé ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ lông chết, gãy và nó cũng sẽ giúp phân phối các loại dầu trong da. Đó là những loại dầu giữ cho lông bé khỏi bị rối.

Điều quan trọng là phải chải chuốt cho mèo của bạn mỗi ngày một lần. Nếu bạn không có thời gian để làm điều đó, bạn nên làm điều đó ít nhất một lần một tuần. Vì mèo tự làm sạch bản thân nên bạn không cần lo lắng về việc tắm cho mèo. Nếu bé rơi xuống vũng bùn hoặc bị dính bẩn khi chơi ngoài trời, thì đó mới là lúc bạn cần cho chú mèo này tắm. Đây là một điều tốt vì mèo tất trắng không thích nước. Chúng rất sợ nước là đằng khác!

Mèo tất trắng rất là “hot”

Mặc dù nên để mèo ở trong nhà để bảo vệ nó khỏi các yếu tố bên ngoài tác động như thú vật hoang và những kẻ săn mồi khác, bạn cũng nên giữ bé trong nhà để tránh khỏi bị trộm cắp.

Những chú mèo này thật đẹp. Nếu ai đó đi ngang qua nhìn thấy chú mèo này tự đi xuống phố hoặc băng qua một cánh đồng, họ có khả năng sẽ bắt bé và giữ bé cho riêng họ. Nếu bạn muốn chú mèo của bạn ở lại trong gia đình của bạn, hãy giữ nó trong nhà của bạn. An toàn vẫn là trên hết, phải không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *