Nên cho Chồn sương ăn gì? Khẩu phần ăn đúng chuẩn của thú cưng

Nên cho Chồn sương ăn gì? Khẩu phần ăn đúng chuẩn của thú cưng

Khẩu phần ăn hằng ngày của Chồn sương

Chồn sương là loài ăn thịt và thức ăn đi qua hệ thống tiêu hóa của chồn rất nhanh. Họ cũng thiếu khả năng lấy nguồn dinh dưỡng từ thực vật. Vì lý do này, chế độ ăn của chồn phải có nhiều protein động vật, nhiều chất béo và ít chất xơ. Tất cả các loại thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm chỉ dành cho chồn sương, không được tạo ra như nhau, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn đang cho con chồn ăn .

Chồn sương có sự trao đổi chất nhanh chóng cùng với hệ thống tiêu hóa ngắn, vì vậy cần ăn thường xuyên (thường cứ sau 3-4 giờ). Tốt nhất là có sẵn thức ăn liên tục. Hầu hết các con chồn sẽ chỉ ăn đủ để đáp ứng nhu cầu của chúng, và sẽ không bị béo phì nếu được phép tiếp cận liên tục với thực phẩm chất lượng tốt. Nước sạch, sạch cũng là một điều cần thiết mọi lúc. Nếu bạn đang gặp vấn đề với con chồn tăng cân quá nhiều, hãy kiểm tra với bác sĩ thú y để loại trừ một vấn đề y tế và cho lời khuyên về việc đáp ứng nhu cầu ăn kiêng của họ trong khi duy trì cân nặng tốt. Tập thể dục tăng thường là cách tốt nhất để tiếp cận béo phì một khi các vấn đề sức khỏe được loại trừ, thay vì hạn chế chế độ ăn uống.

Thực phẩm khô là sự lựa chọn thuận tiện nhất, vì chúng có thể được để sẵn mọi lúc mà không lo bị hỏng. Thực phẩm đóng hộp có thể được cung cấp như một điều trị hoặc bổ sung, nhưng chỉ đôi khi.

Yêu cầu cơ bản cho chế độ ăn kiêng cho Chồn sương

  • Protein cao – 30-40 phần trăm trên phân tích dinh dưỡng nhãn
  • Protein phải có chất lượng cao, dễ tiêu hóa và có nguồn gốc từ động vật (không phải từ thực vật)
  • Có nhiều chất béo (ít nhất 20 phần trăm, có thể lên đến 30 phần trăm trên phân tích nhãn)
  • Rất ít carbohydrate và chất xơ (ít hơn 3 phần trăm chất xơ)

Phân tích thực phẩm khô chế biến

Thật không may, phân tích dinh dưỡng không nói lên toàn bộ câu chuyện. Bạn cũng phải phân tích danh sách thành phần vì chất lượng và tính sẵn có của protein và chất béo có thể thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, thậm chí danh sách thành phần có thể gây hiểu nhầm. Các thực phẩm được liệt kê đầu tiên là tỷ lệ cao nhất của chế độ ăn kiêng, nhưng bạn không biết chính xác tỷ lệ nào. Lưu ý về việc tách thành phần, có thể đẩy các mặt hàng tương tự nhưng ít mong muốn hơn vào danh sách, nhưng nếu được thêm vào, có thể chiếm tỷ lệ cao trong chế độ ăn kiêng (ví dụ như bột đậu nành và bột đậu nành).

Nguồn protein cho Chồn sương

Tìm kiếm các bữa ăn thịt và thịt trái ngược với “sản phẩm phụ”. Các sản phẩm phụ của thịt và gia cầm là những bit không biến nó thành thực phẩm của con người và có thể dễ tiêu hóa và do đó không thực sự là một nguồn protein hữu ích. Trứng cũng là một nguồn protein chất lượng cao. Hãy tìm các bữa ăn thịt hoặc thịt hoặc trứng để tạo thành ba thành phần đầu tiên (bạn sẽ tìm thấy rất ít thực phẩm thực hiện yêu cầu này – nhưng chắc chắn tránh bất kỳ loại nào không có protein hoặc chất lượng chất lượng cao như ít nhất là 6 Thành phần). Cẩn thận với việc sử dụng gluten ngô, bột đậu nành, gluten gạo và các loại protein từ thực vật hoặc ngũ cốc khác có thể làm tăng hàm lượng protein, nhưng không hữu ích cho chồn sương. Cũng theo dõi để thêm đường (sucrose, fructose, xi-rô ngô, vv). Chỉ cần lưu ý: chồn sương có thể không thích mùi vị của thực phẩm nhiều cá (và chúng có thể làm chohộp xả rác cũng có mùi khá), mặc dù một số loại cá nước lạnh như cá hồi là một nguồn chất béo tuyệt vời.

Chất béo cho Chồn sương

Tìm kiếm các nguồn chất lượng cao cân bằng trong axit béo omega 6 và omega 3 (mỡ gia cầm thường được coi là một nguồn tốt). Điều này có thể khó xác định từ một danh sách thành phần hoặc phân tích dinh dưỡng, tuy nhiên, chất lượng và cân bằng axit béo cũng bị ảnh hưởng bởi quá trình chế biến.

Thực phẩm cho Chồn sương

Có một số chế độ ăn kiêng Chồn sương có sẵn bây giờ, và một số tốt hơn so với những người khác. Chế độ ăn uống tốt có xu hướng đắt tiền, nhưng có giá trị nó. Để thấy tầm quan trọng của việc so sánh nhãn, MD Chồn sương PAWS, Inc. cung cấp một biểu đồ so sánh đẹp để cho phép bạn so sánh một loạt các loại thực phẩm. Biểu đồ dài nhưng xếp hạng thực phẩm cho bạn. 

Bạn có thể thấy từ biểu đồ rằng không có chế độ ăn uống hoàn hảo – rất ít thực phẩm đến gần để đáp ứng các yêu cầu đặt ra ở trên. Đó thực sự là một vấn đề của việc chọn thực phẩm mà bạn có thể dễ dàng có được gần với lý tưởng nhất có thể. Việc thiếu thực phẩm chồn thực sự lý tưởng là một lý do có mối quan tâm ngày càng tăng đối với chế độ ăn uống tự nhiên hơn cho chồn sương .

Bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống nên được thực hiện dần dần, trộn trong thực phẩm mới với cũ và giảm dần lượng chế độ ăn cũ. Thường nên sử dụng hỗn hợp thực phẩm bắt đầu khi chồn non, vì một số có thể bướng bỉnh khi thử thức ăn mới, điều này có thể gây ra vấn đề nếu thực phẩm hiện tại của chúng không có sẵn. Cố gắng đảm bảo bạn có hai loại thực phẩm chất lượng mà con chồn của bạn sẽ ăn

Biện pháp điều trị cho Chồn sương

Có bổ sung vitamin cho chồn và thuốc chữa tóc mà chồn thường yêu thích, và chúng cung cấp một số lợi ích. Những thứ này giúp cho việc luyện tập và điều trị tốt, nhưng nên được sử dụng một cách tiết kiệm. Các món ăn khác bao gồm trứng (luộc chín, xào), các miếng thịt nấu chín hoặc các món gan đông khô. Các món chồn thương mại chỉ nên được sử dụng nếu chúng có nguồn gốc từ thịt – tránh những loại có ngũ cốc, rau hoặc đường bằng mọi giá. Chồn sương có một chiếc răng ngọt ngào nhưng không cho vào – tránh các món ngọt (bao gồm nho khô và các loại trái cây khác).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *