Nên cho nhím ăn gì? Khẩu phần ăn của một chú nhím dành cho chủ mới

Nên cho nhím ăn gì? Khẩu phần ăn của một chú nhím dành cho chủ mới

Những con nhím thú cưng là duy nhất trong cả ngoại hình và sự chăm sóc của chúng như một thú cưng nhỏ. Là loài ăn côn trùng, nhím cần các chất dinh dưỡng có thể không tìm thấy trong nhiều loại thức ăn cho vật nuôi khác. Trong lịch sử, thức ăn cho mèo thường được sử dụng để nuôi những con thú cưng có túi nhọn này , nhưng cũng có những loại thức ăn nhím chất lượng cung cấp các thành phần dinh dưỡng lý tưởng cho một con nhím ăn. Bằng cách biết những gì một con nhím nên ăn, bạn có thể đưa ra quyết định thức ăn tốt hơn cho thú cưng của bạn.

Hướng dẫn chung về thức ăn cho nhím cưng

Nhím được coi là động vật ăn tạp hoặc côn trùng, tùy thuộc vào nguồn được tham chiếu. Nếu bạn nhìn vào chế độ ăn thực tế của một con nhím, bạn sẽ thấy rằng mô tả ăn tạp có lẽ chính xác hơn vì những con nhím trong tự nhiên sẽ ăn nhiều loại thức ăn, không chỉ côn trùng. Các loài nhím khác nhau sẽ có chế độ ăn hơi khác nhau tùy thuộc vào một phần của thế giới, nhưng hầu hết những con nhím thú cưng là nhím Pygmy châu Phi nên là một con lai, chế độ ăn của chúng không giống hệt như một con nhím hoang dã.

Nhím có khả năng độc nhất để tiêu hóa chitin từ côn trùng. Chitin được tìm thấy trong exoskeleton cứng của côn trùng và chủ yếu là nguồn protein nhưng cũng cung cấp một số chất xơ. Chitin là một thành phần cần thiết cho chế độ ăn của một con nhím nhưng nó không phải là thứ duy nhất mà một con nhím cần từ thức ăn của nó, vì vậy các loại vật phẩm khác nhau nên được cho ăn ngoài côn trùng.

Giun đất – Giun khô sống hoặc đông lạnh là nguồn cung cấp chitin tốt cho nhím. Giun sống cũng cung cấp một nguồn kích thích tinh thần tốt vì chúng di chuyển xung quanh và khiến một con nhím phải làm việc vất vả hơn một chút để bắt thức ăn của nó.

Giun sán – Giun sán sống có chất béo cao hơn nhưng hàm lượng chitin thấp hơn giun ăn, vì vậy chúng nên được lưu lại dưới dạng đối xử với nhím.

Dế – Cũng có sẵn sống hoặc đông khô, dế cung cấp chitin cũng như kích thích tinh thần cho một con nhím. Cũng như các loài côn trùng khác, việc nạp ruột nên được thực hiện trước khi cho dế ăn cho con nhím của bạn để đảm bảo chúng được nạp dinh dưỡng.

Trái cây – Nên tránh trái cây sấy khô, nhưng một lượng nhỏ trái cây tươi có thể được cung cấp cho con nhím của bạn như một món ăn. Táo, chuối, quả mọng và dưa là những lựa chọn phổ biến của các loài nhím.

Rau quả – Cà chua tươi, đậu xanh tươi và bí đao nấu chín là một số lựa chọn mà con nhím của bạn có thể thưởng thức. Các loại rau có tinh bột, chẳng hạn như ngô, khoai tây và cà rốt nên tránh cũng như các loại rau khô.

Thịt nấu chín – Thức ăn cho chó hoặc mèo đóng hộp giàu chất béo, ít chất béo cũng như thịt gà nấu chín có thể được cung cấp với số lượng nhỏ cho một con nhím cưng.

Trứng nấu chín – Một chút trứng luộc chín hoặc cứng là một món ngon được đóng gói với protein cho một con nhím.

Chuột hồng – Nếu bạn không bị con nhím của mình ăn thịt chuột con, bạn có thể đưa ra con chuột hồng bị giết trước đó thường xuyên như một điều trị.

Nhím hoặc mèo kibble – Đây phải là phần lớn trong chế độ ăn kiêng của nhím của bạn. Một con mèo hay nhím kibble chất lượng cao nên chứa ít nhất 30 phần trăm protein và ít hơn 20 phần trăm chất béo. Thức ăn của nhím là chế độ ăn lý tưởng nếu đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng này, nhưng có rất ít chế độ ăn kiêng có công thức không bao gồm những thứ như nho khô và hạt, không được khuyến khích cho ăn.

Bao nhiêu và khi nào nên cho nhím ăn?

Những con nhím dễ bị béo phì, vì vậy điều quan trọng nhất là phải theo dõi xem bạn đang cho nó ăn bao nhiêu. Con nhím hay con mèo cái nên chiếm phần lớn trong chế độ ăn hàng ngày, và mặc dù một con nhím rất năng động vào ban đêm và đốt cháy rất nhiều năng lượng, bạn sẽ muốn kiểm soát mức độ kibble của nó.

Mỗi ngày, nên cung cấp một đến hai muỗng kibble cho một con nhím trưởng thành cùng với một muỗng cà phê trái cây và rau quả và một số côn trùng. Những con nhím lớn hơn và rất năng động có thể cần nhiều thức ăn hơn, nhưng trọng lượng của con nhím của bạn nên được theo dõi bằng cách sử dụng cân trẻ em. Nếu có tăng hơn 10 phần trăm, bạn nên cắt giảm lượng thức ăn được cung cấp.

Một con nhím có thể ăn nhiều hơn vào ban đêm khi nó hoạt động mạnh nhất và chạy trên bánh xe của nó, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không thấy nó ăn nhiều vào ban ngày. Bất kỳ thực phẩm không ăn nên được xử lý vào ngày hôm sau để tránh hư hỏng và luôn có sẵn nước ngọt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *