Nuôi Hamster cần những gì? Đây là 7 thứ bạn sẽ cần!

Nuôi Hamster cần những gì? Đây là 7 thứ bạn sẽ cần!

Hamster là vật nuôi trong nhà khá phổ biến. Những loài gặm nhấm nhỏ này thường sống khoảng hai năm và làm tốt nhất nếu ở một mình. Có nhiều giống chuột đồng khác nhau. Chúng có kích thước và đặc điểm. Biết giống của bạn và kích thước phát triển đầy đủ của nó sẽ là gì để bạn có thể mua lồng và thiết bị có kích thước phù hợp. Hamster là loài sống về đêm một cách tự nhiên, vì vậy hãy chuẩn bị cho một số tiếng động vào ban đêm và đặt chuồng trong khu vực phù hợp với bạn và thú cưng mới của bạn.

Trước khi bắt đầu

Trước khi bạn mua bất kỳ vật nuôi nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập một ngôi nhà cho nó để giảm thiểu căng thẳng khi thích nghi với một ngôi nhà mới. Hamster có một bộ nhu cầu cụ thể; họ yêu cầu tập thể dục và kích thích tinh thần, cũng như một cái lồng thông thoáng với một nơi để ẩn nấp. Hamster của bạn cũng sẽ cần một chế độ ăn uống đa dạng với sự kết hợp của thực phẩm mua tại cửa hàng và thực phẩm tươi sống. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì thú cưng mới của bạn có thể (và không thể) ăn.

Những gì bạn cần

Bạn sẽ cần cung cấp cho hamster thú cưng của bạn một vài nguồn cung cấp thiết yếu, bao gồm:

  • Lồng
  • Giường và vật liệu làm tổ
  • Đồ ăn
  • Chai nước
  • Bánh xe
  • Nhà hoặc nơi ẩn náu
  • Đồ chơi

Cách chọn chuồng Hamster

Nhận một cái lồng đủ lớn, chống thoát hiểm và dễ dàng để làm sạch. Trong khi các lồng mô-đun với các ống rất thú vị, chúng có thể khó làm sạch và kém thông gió (và các ống có thể quá nhỏ đối với một số chuột đồng Syria). Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng trốn thoát của chuột đồng, vì nó có thể vừa vặn qua những không gian nhỏ xinh và nhai qua những bức tường nhựa một cách đáng ngạc nhiên một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đang nhận được một con chuột đồng Syria (tên gọi khoa học của những chú chuột Hamster), hãy nhớ rằng nhiều lồng được bán cho chuột đồng sẽ ở bên nhỏ. Nếu bạn đang nhận được một con hamster lùn , hãy lưu ý rằng chúng có thể thường xuyên chui qua các thanh của một cái lồng hamster cỡ trung bình. Bạn sẽ muốn làm sạch hoàn toàn lồng hamster mỗi tuần một lần. Tháo chuột hamster một cách an toàn và đặt nó ở một vị trí an toàn trong khi lồng đang được làm sạch.

Chọn giường và vật liệu làm tổ cho chuột Hamster

Tránh gỗ tuyết tùng và gỗ thông làm giường cho hamster của bạn; mùi có thể gây khó chịu cho hệ hô hấp của chuột đồng. Aspen là một lựa chọn an toàn hơn nếu bạn thích sử dụng giường gỗ, nhưng nhiều người thích sử dụng giấy hoặc các loại giường dựa trên sợi khác. Hamster thích một tổ ấm cúng để ngủ trưa; các vật liệu làm tổ bông tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng là không cần thiết và có thể gây ra vấn đề nếu ăn hoặc nếu nó được quấn quanh ngón chân của chúng. Giấy vệ sinh vụn hoặc khăn giấy là những vật liệu làm tổ tuyệt vời và cũng rất kinh tế. Vật liệu giường có thể được làm sạch và thay thế trong quá trình làm sạch lồng hàng tuần.

Cách chọn đồ ăn và lồng nuôi cho chuột Hamster

Chọn thực phẩm chất lượng tốt cho hamster của bạn. Thực phẩm dạng viên cung cấp một sự cân bằng dinh dưỡng tốt và đối với nhiều con chuột đồng là một lựa chọn tốt hơn so với hỗn hợp thức ăn lỏng. Với hỗn hợp lỏng (hạt và các vật phẩm khác), hamster của bạn có thể chọn ra những gì nó thích và bỏ đi những gì nó không, điều này có thể dẫn đến mất cân bằng chế độ ăn uống hoặc hamster thừa cân. Một hỗn hợp dạng viên có thể được bổ sung với một loạt các mặt hàng khác, bao gồm cả rau quả tươi. Hamster nên được cho ăn một lần một ngày. Loại bỏ bất kỳ thực phẩm tươi sống đã không được ăn trong vòng một vài giờ.

Một bát cạn, nhỏ nhưng nặng (bất cứ thứ gì không dễ bị lật đổ) là lý tưởng như một món ăn cho hamster của bạn. Một chiếc sành gốm hoặc sứ nhỏ là một lựa chọn tuyệt vời, vì chúng chắc chắn và sẽ không bị nhai. Bạn không cần phải thích và mua một món ăn hamster đặc biệt, nhưng hãy chắc chắn rằng bất cứ thứ gì bạn chọn sẽ không được nhai vào ngày hôm sau.

Một chai nước treo nhỏ với vòi và thép không gỉ là dụng cụ chứa nước được sử dụng phổ biến nhất cho chuột đồng. Một cái bát quá có khả năng bị đổ, bẩn hoặc chứa đầy giường. Hãy chắc chắn rằng hamster của bạn luôn có nước ngọt.

Chuột Hamster rất thích tập thể dục

Hamster thích chạy và cần tập thể dục, vì vậy hãy mua bánh xe tập thể dục lớn nhất, chất lượng tốt nhất bạn có thể. Nó nên có một bề mặt vững chắc để chạy và lý tưởng là không có hỗ trợ chéo (có thể bắt chân hoặc cổ). Tìm kiếm một cái gắn ở bên cạnh của lồng. Hãy chắc chắn rằng bánh xe cũng yên tĩnh vì hamster chạy vào ban đêm. Một lượng nhỏ dầu thực vật nhỏ giọt trên trục bánh xe có thể giúp giữ cho bánh xe yên lặng.

Ngoài một bánh xe, hamster của bạn nên có nhiều thứ để nhai và leo lên. Hamster cần rất nhiều kích thích và tập thể dục, hoặc chúng có thể trở nên buồn chán. Hamster chán bắt đầu cố gắng nhai mọi thứ, với thoát là kết quả có thể xảy ra. Rất nhiều vật dụng an toàn cho hamster tồn tại trong cửa hàng thú cưng, hoặc bạn có thể sử dụng ống giấy vệ sinh và hộp khăn giấy để làm đồ chơi cho hamster của bạn.

Xem xét một Hamster House hoặc Hide Box

Hamster của bạn sẽ đánh giá cao một nơi nghỉ ngơi riêng tư để ngủ. Một ngôi nhà hoặc hộp ẩn có thể đơn giản như một hộp các tông nhỏ (nó sẽ phải được thay thế thường xuyên nhưng nó rất kinh tế), một hộp nhựa (có thể được nhai), một hộp gỗ (nó có thể được nhai hoặc lấy bẩn và bốc mùi), hoặc những thứ khác như một nửa vỏ dừa hoặc một chậu cây đất sét nhỏ. Hộp đựng thức ăn bằng nhựa lộn ngược như bồn bơ có thể được sử dụng nếu bạn cắt cửa cho hamster của bạn (đảm bảo không có cạnh sắc).

Ngăn chặn vấn đề với Hamster của bạn trong quá trình chăm sóc

Hamster là vật nuôi khá cứng. Vấn đề là nếu có sự cố xảy ra, hamster quá nhỏ, nó sẽ bị ảnh hưởng khá nhanh. Giữ một mắt khỏi hamster không hoạt động, không ăn, tiêu chảy, rụng tóc, hắt hơi hoặc chảy nước mắt. Một số trong số này có thể là do nhiễm trùng hoặc thậm chí viêm phổi. Cố gắng giữ cho hamster của bạn ấm và ngậm nước và nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về những việc cần làm.

Một hamster thoát là một vấn đề phổ biến khác. Nếu hamster của bạn trốn thoát, hãy theo dõi gần chuồng và sau đó trải rộng tìm kiếm của bạn ra các phòng khác. Vì chúng là sinh vật sống về đêm, hãy canh chừng vào ban đêm và kiểm tra bên dưới và phía sau đồ đạc. Nếu có thể, hãy để lồng mở với nhiều thức ăn để chuột đồng có thể tự quay trở lại.

Phân loại giống Hamster

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc nuôi một con hamster thú cưng cho bạn hoặc một đứa trẻ, điều quan trọng là bạn phải biết cách chọn một con, bạn cần gì, và cách nuôi và chăm sóc thú cưng mới của bạn. Hamster thường là vật nuôi bảo trì thấp nhưng chăm sóc đúng cách là điều cần thiết để giữ cho nó hạnh phúc và khỏe mạnh.

Hamster là vật nuôi phổ biến cho trẻ em và người lớn. Chúng là loài gặm nhấm nhỏ thường sống khoảng hai năm và thường tốt nhất nếu ở một mình. Hamster có nhiều màu sắc và giống và các giống khác nhau được biết đến với những đặc điểm khác biệt.

  • Hamster Trung Quốc –  Những con chuột Hamster nhỏ này không phổ biến như các loại chuột Hamster khác. Nhiều người thường nhầm chúng với chuột Hamster lùn nhưng chúng không phải là những người lùn thực sự. Chúng chỉ dài đến 4 inch.
  • Hamster lùn –  Có một số giống chuột Hamster lùn, chẳng hạn như Roborovskis và người Nga, và chúng tương tự như chuột Hamster Trung Quốc nhưng thường được tìm thấy nhiều hơn trong các cửa hàng vật nuôi.
  • Hamster Syria – Hamster Syria có một số biến thể màu sắc và đi theo các tên khác nhau, chẳng hạn như goldens, gấu trúc và gấu bông. Chúng lớn hơn nhiều so với chuột Hamster lùn và Trung Quốc và là loại chuột hamster thường thấy nhất.

Cách chọn một Hamster khỏe mạnh

Không phải mọi hamster trong cửa hàng thú cưng đều có sức khỏe tối ưu. Chuyển từ một nhà lai tạo hoặc nhà cung cấp đến một cửa hàng có thể là một thời gian căng thẳng cho hamster con, và họ sẽ thường xuyên bị bệnh từ đó. Chọn một con hamster đang hoạt động và một con không giống như nó có phần đuôi ướt hoặc mắt chảy nước. Cả hai mắt phải mở và lý tưởng là hamster sẽ ăn hoặc chạy quanh chuồng. Nếu một cái lồng dường như có một vài chuột ốm, nó có lẽ là tốt nhất để tránh mua bất kỳ chuột từ nhóm rằng kể từ khi bệnh chuột Hamster là rất dễ lây lan.

Chọn một con chuột Hamster dễ thuần hóa là một yếu tố khác để xem xét. Hamster trẻ sẽ dễ huấn luyện và thuần hóa hơn những con hamster già có thể có trải nghiệm xấu hoặc chưa bao giờ có sự tương tác của con người.

Lồng cho Hamster và vật tư

Có nhiều lựa chọn lồng hamster có sẵn cả trực tuyến và tại các cửa hàng vật nuôi nhưng một số lồng chắc chắn tốt hơn những cái khác. Một số lồng có thể trông mát mẻ nhưng không thực sự chức năng và cực kỳ khó để làm sạch. Lồng có ống nhiều màu sắc là một ví dụ tốt về điều này nhưng bể cá không phải là lựa chọn tốt cho chuột Hamster vì chúng thiếu thông gió thích hợp. Bạn cũng có thể phải xem xét rằng các giống chuột hamster nhỏ hơn có nhu cầu lồng khác với các giống Syria lớn hơn vì khoảng cách dây lồng có thể xác định liệu một con hamster có thể trốn thoát hay không. Chọn một cái lồng có thông gió tốt, dễ lau chùi, có không gian cho hamster chạy và khám phá, và sẽ không cho phép hamster của bạn trốn thoát.

Bên trong chuồng chuột Hamster, bạn sẽ cần cung cấp giường ngủ mềm mại và thấm nước, bình nước, bánh xe tập thể dục, đồ chơi nhai, nhà và đĩa thức ăn. Hãy nhớ rằng hamster thích và cần phải nhai các vật phẩm để gỗ, bìa cứng, nhựa và các vật phẩm khác có thể nhai có thể không tồn tại được lâu trong bao vây.

Thức ăn cho Hamster

Hầu hết mọi người cho rằng một túi hạt hamster mua ở cửa hàng là thứ tốt nhất cho hamster nhưng họ thực sự cần nhiều loại protein, trái cây và rau quả để giữ cho chúng khỏe mạnh và hạnh phúc. Hamster có thể chọn và chọn những gì chúng muốn ăn từ hỗn hợp hạt và do đó sẽ không nhận được một chế độ ăn uống cân bằng. Nhưng nếu bạn cung cấp một chế độ ăn dạng viên thay vì hỗn hợp hạt và bổ sung nó bằng nhiều loại thực phẩm an toàn khác, bạn sẽ cung cấp cho hamster của mình mọi thứ cần thiết để phát triển mạnh.

Thuần hoá Hamster

Hamster có thể được thuần hóa thành thú cưng nhỏ rất ngọt ngào nhưng đối với bất kỳ ai từng bị cắn bởi một con, chúng đều biết rằng hamster cắn chắc chắn không vui. Hamster trẻ thường dễ thuần hóa hơn nhưng bạn có thể bắt đầu dạy hamster của mình không cắn bằng cách đảm bảo bạn không giật mình. Cố gắng không đánh thức nó và thay vào đó lôi kéo nó tự mình trèo lên bằng cách sử dụng một món ngon. Điều này sẽ có được sự tin tưởng theo thời gian và cho phép bạn nuôi và giữ hamster của bạn trong khi tránh bị cắn. Hamster không phải là vật nuôi hung dữ nhưng nếu chúng sợ hãi hoặc giật mình chúng có thể cắn.

Đồ chơi cho Hamster

Hamster cần phải hoạt động và làm giàu để chúng không bị chán và thừa cân. Họ cũng cần nhai đồ chơi để giữ cho răng gọn gàng và cắt tỉa. Có nhiều loại đồ chơi hamster được thiết kế để nhai để răng của hamster của bạn có thể được chăm sóc đúng cách và một bánh xe tập thể dục sẽ cho phép hamster chạy nhiều như chúng muốn. Những quả bóng đặc biệt cũng có thể được mua để cho phép một con hamster chạy xung quanh một cách an toàn bên ngoài chuồng của nó và những ngôi nhà dễ thương và các tùy chọn có thể leo trèo khác tồn tại để cung cấp cho hamster của bạn bài tập phong phú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *