Nuôi chó đen có tốt không? Những quan niệm về nuôi chó đen

Nuôi chó đen có tốt không? Những quan niệm về nuôi chó đen

Nuôi chó đen có tốt không? Đây là thắc mắc chung của những người có ý định nuôi chó hiện nay. Nguyên nhân là do có quá nhiều lời đồn thổi xoay quanh màu lông đen tuyền của chúng. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự thì hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau nhé!

Những ý kiến về câu hỏi: nuôi chó đen có tốt không?

Hiện nay chó là thú cưng được ưa chuộng và chọn nuôi nhiều nhất. Chúng không chỉ gần gũi, thân thiện và trung thành mà chó còn là loài rất thông minh và hữu dụng trong nhiều trường hợp. Đặc biệt những chú chó được xem là vật nuôi có khả năng giữ nhà, bảo vệ chủ nuôi và mang một số ý nghĩa tâm linh, phong thủy đặc biệt.

Thông thường khi chọn nuôi một chú chó trong gia đình, đa phần mọi người đều muốn chọn lựa những bé có màu lông đẹp và sáng. Nhiều chủ nuôi quan niệm rằng màu sáng rất sạch sẽ, bắt mắt và mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình. Ngược lại các giống chó có bộ lông màu đen tuyền (chó mực) lại ít được yêu thích và lựa chọn hơn. Vậy nguyên nhân từ đâu mà có?

Những quan niệm bài trừ việc nuôi chó màu đen

Ở thời xa xưa, người ta cho rằng chó đen có khả năng nhìn thấy, giao tiếp và có mối liên hệ với ma quỷ. Cũng từ đó họ xem chó đen là hiện thân của những xui xẻo rình rập. Thậm chí trong các cuộc chiến tranh, thiên tai hay dịch bệnh, một bộ phận người xưa đều khẳng định rằng đó là do ma quỷ và những mụ phù thủy gây nên. 

Những câu chuyện mê tín cứ thế truyền miệng và sinh ra những dị bản. Quen thuộc nhất chính là lời đồn: chó đen, mèo đen là hiện thân, là sứ giả của những phù thủy. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến một số người bắt đầu bài trừ những con vật màu đen, điển hình là chó. Vì họ xem đó là điềm báo của cái ác và xui xẻo.

Thậm chí cho đến thời điểm hiện tại, màu đen vẫn là màu đại diện của những thứ tiêu cực, tăm tối và xui xẻo đúng không nào. Dù cho có thích màu đen thì chúng ta luôn có xu hướng lựa chọn những món đồ màu sáng và đẹp đẽ. Điều đó xuất phát từ niềm tin những thứ tươi sáng mang đến điềm lành trong cuộc sống. 

Có nên nuôi chó đen

Những quan niệm ủng hộ việc nuôi chó đen

Phản bác lại những quan niệm trên, một bộ phận chủ nuôi cho rằng, câu hỏi “nuôi chó đen có tốt không?” khá vô nghĩa. Tại sao phải quan tâm điều đó khi mà trên thực tế, không một minh chứng nào có thể chứng minh chó đen không tốt cả. Những người yêu chó thực sự điều cho rằng màu lông không có mối liên hệ với bản chất và giá trị của chú chó và cũng không mang lại điều xui xẻo!

Ngoài những quan niệm bài trừ trên, chúng ta vẫn có các ý kiến tin tưởng chó đen có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Chúng được cho là vật nuôi có khả năng mang đến tiền tài, may mắn cho gia chủ.

Cũng theo một số quan niệm tâm linh, người xưa cho rằng chó đen có khả năng nhìn thấy những hiện tượng siêu nhiên, điển hình chính là ma quỷ. Người ta cũng tin rằng nuôi một chú chó đen có thể khiến những thế lực ma quái tránh xa ngôi nhà của bạn. Vì ma quỷ rất sợ tiếng sủa của chó.

Đã bao giờ bạn nghe thấy chó sủa inh ỏi nhưng khi ra kiểm tra lại không thấy gì? Đây có thể chính là mình chứng cho việc chúng có thể thấy những thứ con người khó lòng thấy được. Và tiếng sủa đó không phải để phát giác cho chủ nhân có kẻ đột nhập mà là để xua đuổi những điều không tốt.

Không những thế, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những chú chó mực sở hữu giác quan cực kỳ nhạy bén. Không chỉ vượt trội hơn con người mà thậm chí còn vượt xa những giống chó khác. Thậm chí, một số nghiên cứu còn tiết lộ, chó mực có thể nhận biết bệnh nan y thông qua thính giác và nghe được những âm thanh có tần số siêu nhỏ mà không phải chú chó nào cũng nghe được.

Vậy nuôi chó đen có tốt không?

Chốt lại, nuôi chó đen có tốt không? Câu trả lời là có. Với những dẫn chứng trên, không có gì xấu khi chúng ta nuôi một chú chó màu đen cả. Những quan niệm tâm linh vẫn là những lời đồn thổi của một bộ phận người dân, không có gì để chứng minh điều đó là thật. Do đó, đừng dựa vào màu lông để đánh giá một chú chó nhé. 

Hiện nay không thiếu những gia đình nuôi chó mực. Và không hề có bất cứ sự xui xẻo nào xảy đến với họ một cách kỳ lạ. Mọi thứ đều có nguyên nhân rõ ràng. Do đó, nếu bạn có ý định chọn một bé chó màu đen thì cứ việc nuôi và đừng lo lắng gì cả nhé!

Lời kết

Đừng quan trọng việc nuôi chó đen có tốt không nữa. Điều bạn cần quan tâm khi nuôi chó là cho bé một môi trường sống tốt, được quan tâm và chăm sóc kỹ lưỡng. Làm được điều đó thì chú chó của bạn không chỉ đơn thuần là một thú cưng nữa. Nó sẽ trở thành một người bạn, một người thân thực sự. Một chú chó tốt hay xấu không phụ thuộc vào màu lông mà chúng tùy thuộc vào môi trường sống và cách nuôi dưỡng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *