Sóc bay Úc nên ăn gì? Thực đơn chuẩn để nuôi Sugar Glider khoẻ mạnh

Sóc bay Úc nên ăn gì? Thực đơn chuẩn để nuôi Sugar Glider khoẻ mạnh

Sóc bay Úc nên ăn gì?

Chế độ ăn uống chính xác cho Sóc bay Úc là một chủ đề gây tranh cãi. Giống như nhiều động vật tương đối mới trong buôn bán thú cưng , nhu cầu của chúng có phần bí ẩn, nhưng càng giữ lâu chúng càng được biết nhiều hơn về nhu cầu của chúng. Thật không may, nhiều sách, cửa hàng thú cưng và các trang web Internet cung cấp thông tin mâu thuẫn, điều này không giúp ích gì cho tình hình. Tuy nhiên, như với hầu hết các loài, khám phá những gì hoạt động về mặt dinh dưỡng là vấn đề thử nghiệm và sai lầm vì có rất ít nghiên cứu về dinh dưỡng của các loài vật nuôi khác ngoài mèo hoặc chó.

Rõ ràng, các yêu cầu của Sóc bay Úc có tầm quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng, và chúng dễ bị bệnh xương chuyển hóa do tỷ lệ canxi và phốt pho không phù hợp trong chế độ ăn uống. Nếu chế độ ăn nhiều phốt pho hơn canxi, canxi sẽ được lọc từ xương và các mô khác để cân bằng mức độ trong máu. Điều này dẫn đến việc làm mềm xương, khiến chúng dễ bị gãy xương, cùng với vô số vấn đề sức khỏe khác liên quan đến mất cân bằng canxi.

Sóc bay Úc trong hoang dã ăn nhựa cao su bạch đàn, nhựa cây, côn trùng, mật hoa và mật ong (một sản phẩm bài tiết của côn trùng ăn mật hoa). Chúng cũng sẽ ăn trứng chim, thằn lằn, chim nhỏ và những con mồi nhỏ khác. Chế độ ăn này rất khó để nhân rộng trong điều kiện nuôi nhốt. Để phát triển mạnh trong điều kiện nuôi nhốt, các chuyên gia khuyến nghị nhiều loại thực phẩm, trong nỗ lực bắt chước lượng ăn tự nhiên của chúng.

Khuyến nghị của Tiến sĩ Johnson-Delaney về khẩu phần ăn của Sóc bay Úc

Khuyến nghị cho ăn của cô dựa trên các nghiên cứu về chế độ ăn uống tự nhiên của Sóc bay Úc được thiết kế với sự tư vấn của các chủ vườn thú và bác sĩ thú y Úc. Số tiền được đề xuất là cho mỗi Sóc bay Úc , mỗi ngày, được cho ăn vào buổi tối. Số lượng phải được điều chỉnh tùy thuộc vào hoạt động, kích thước, sinh sản, vv

 • 1 muỗng canh hỗn hợp chì (công thức sau)
 • 1 muỗng canh chế độ ăn côn trùng chất lượng trong vườn thú (ví dụ: Sản phẩm Protein đáng tin cậy Chế độ ăn côn trùng) hoặc côn trùng. Nếu sử dụng côn trùng, sự đa dạng rất quan trọng (dế, giun ăn, giun sáp, bướm đêm, nhện, v.v.) và côn trùng nên được cho ăn thức ăn chất lượng cao như thức ăn dế thương phẩm, được bổ sung đầy đủ vitamin / khoáng chất.
 • Điều trị: một lượng nhỏ trái cây, xắt nhỏ lại với nhau để Sóc bay Úc không thể chọn ra những món ưa thích.
 • Công thức pha chế:
  • 150 ml nước ấm
  • 150 ml mật ong
  • 1 quả trứng bóc vỏ
  • 25 gram ngũ cốc protein cao cho bé
  • Bổ sung 1 muỗng cà phê vitamin / khoáng chất
  • Pha nước ấm và mật ong. Trộn trứng, sau đó thêm dần hỗn hợp nước / mật ong. Sau đó trộn vào bột vitamin cho đến khi mịn, và sau đó trộn vào ngũ cốc cho đến khi mịn. Giữ lạnh cho đến khi phục vụ.

Tư vấn chế độ ăn uống chung

Như đã đề cập trước đây, các khuyến nghị cho ăn rất nhiều và đa dạng. Những cân nhắc quan trọng là duy trì tỷ lệ canxi-phốt pho trong khoảng 1-2: 1 canxi so với phốt pho, và tránh chất béo và đường tinh chế. Nếu bạn quyết định thay đổi chế độ ăn kiêng, bạn phải thực hiện dần dần và đảm bảo rằng các Sóc bay Úc không bị căng thẳng bởi sự thay đổi và thực tế là thích nghi với chế độ ăn mới. Nếu bạn duy trì nhiều Sóc bay Úc trong cùng một lồng, phải chú ý cẩn thận để đảm bảo tất cả các Sóc bay Úc đang tiêu thụ một lượng thích hợp và kết hợp thực phẩm.

Lưu ý: không bao giờ cho ăn sô cô la đường, vì nó độc hại!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *