Tại sao nên tắm cát cho chuột Chinchilla?

Tại sao nên tắm cát cho chuột Chinchilla?

Tắm cát thường xuyên là một điều cần thiết tuyệt đối cho tất cả Chuột chinchilla. Tắm bụi mạnh mẽ là một trong những hành vi tự nhiên của họ và đó là cách Chuột chinchilla giữ cho chiếc áo khoác tươi tốt của họ sạch sẽ và khỏe mạnh. Không chỉ tắm bụi giúp giữ cho bộ lông dày của chúng mịn màng và mượt mà, nó được cho là thư giãn và vui vẻ cho Chuột chinchilla. 

Chuột chinchilla thực sự vào nhà tắm của họ, lăn lộn và bay trong bụi với sự từ bỏ tuyệt vời. Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy một con Chuột chinchilla trong bồn tắm bụi, hãy chắc chắn tìm kiếm một số video của chúng lăn xung quanh trong một.

Tại sao Chuột chinchilla cần tắm bụi?

Luôn luôn sử dụng bụi Chuột chinchilla mua tại cửa hàng để tắm Chuột chinchilla của bạn. Bụi này được làm đặc biệt cho Chuột chinchilla và cho mục đích này. Khi Chuột chinchilla lăn trong bụi này, nó xâm nhập vào lớp lông của chúng xuống da và hấp thụ dầu và bụi bẩn từ lông, từ đó giữ cho bộ lông sạch sẽ. 

Các loại bột hoặc cát khác có thể trông hoặc cảm thấy tương tự nhưng chúng sẽ không hoạt động theo cùng một cách. Bụi Chuột chinchilla được tạo ra để bắt chước những gì chúng có thể tiếp cận trong môi trường sống tự nhiên của chúng (trong tự nhiên chúng sử dụng đá bọt núi lửa). Bụi phải sâu ít nhất vài inch trong bất kỳ vật chứa nào bạn sử dụng để Chuột chinchilla có thể lăn trong đó một cách hiệu quả.

Bồn tắm bụi Chuột chinchilla

Một cái bát nặng, chống chóp hoặc đĩa sâu có thể được sử dụng làm bồn tắm cho phòng tắm bụi của Chuột chinchilla và nó phải lớn hơn một chút so với Chuột chinchilla của bạn để cho phép phòng cuộn. Bát cá thủy tinh hoặc hộp có thể được sử dụng và hoạt động tốt. Ngoài ra, một loại thùng nhựa nhà có đáy tròn có thể được mua tại cửa hàng vật nuôi và được thiết kế cho mục đích này.

Bát cá và phòng tắm kiểu nhà bằng nhựa có ưu điểm là khá kín, có thể giúp giảm thiểu lượng bụi bay khắp phòng. Cát sẽ được ném khắp nơi trong khi tắm nhưng đây chỉ là một phần của việc có Chuột chinchilla. Sử dụng bồn tắm có mái che có thể giúp ích, nhưng Chuột chinchilla của bạn vẫn sẽ rung lắc và chải chuốt sau khi tắm bụi, dẫn đến một lớp bụi mịn trên mọi thứ xung quanh Chuột chinchilla của bạn. 

Đầu tư vào một khăn lau bụi tốt và nhắc nhở bản thân rằng bạn đang là chủ sở hữu Chuột chinchilla tốt bằng cách cung cấp phòng tắm thường xuyên. Cát còn lại trong bồn tắm có thể được tái sử dụng trong một thời gian, miễn là mọi chất thải được loại bỏ.

Lịch tắm bụi Chuột chinchilla

Tắm bụi chỉ nên được cung cấp cho Chuột chinchilla không liên tục, thay vì để trong lồng vô thời hạn. Tắm quá nhiều có thể làm khô da của chúng và nếu bụi còn lại trong lồng, Chuột chinchilla sẽ thường ngồi trong bồn tắm và / hoặc sử dụng nó như một hộp xả rác. Cung cấp phòng tắm bụi cho Chuột chinchilla của bạn ít nhất hai lần một tuần vào buổi tối khi chúng hoạt động mạnh nhất trong khoảng 10 đến 15 phút. 

Hai lần một tuần thường là đủ, mặc dù bạn có thể cung cấp bồn tắm thường xuyên hơn nếu lông của Chuột chinchilla của bạn bắt đầu trông thô ráp hoặc cảm thấy ẩm ướt hoặc nhờn. Trong thời tiết ẩm ướt, phòng tắm nên được cung cấp thường xuyên hơn. Nếu Chuột chinchilla của bạn có da khô, bong tróc hoặc có vẻ ngứa, hãy giảm thời gian tắm và tần suất một chút.

Một số chủ sở hữu cung cấp phòng tắm bụi hàng ngày cho Chuột chinchilla của họ và miễn là da họ không quá khô và bạn không thấy họ bị ngứa, điều này là tốt để làm. Nó sẽ khiến bạn dọn dẹp nhiều hơn nhưng tình yêu của Chuột chinchilla lại tắm rất nhiều (và thật thú vị khi xem) đến nỗi khó có thể cưỡng lại việc cho phép họ vui thú này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *