Tổng quan về loài nhím: những gì bạn cần biết trước khi nuôi những bé thú cưng đầy gai góc này

Tổng quan về loài nhím: những gì bạn cần biết trước khi nuôi những bé thú cưng đầy gai góc này

Nhím là một loài thú cưng đặc biệt. Chúng không chỉ ăn một loại thức ăn rất khác khi so sánh với các vật nuôi bỏ túi khác, mà chúng còn được bao phủ bởi những chiếc gai nhỏ xíu và cuộn thành những quả bóng khi sợ hãi. Sonic con nhím có thể có màu xanh và mát mẻ trong các trò chơi video Sega nhưng những con vật thực sự có sức hấp dẫn đặc biệt của riêng chúng mà chỉ những người yêu thích nhím mới có thể hiểu được.

Tổng quan về loài nhím

  • Tên: nhím pygmy châu Phi
  • Kích thước:  dài từ năm đến tám inch
  • Tuổi thọ: Trung bình năm năm

Đúng như tên gọi của nó, những con nhím Pygmy châu Phi có nguồn gốc từ miền trung và miền đông châu Phi, nhưng hầu hết những con nhím này thực sự là con lai của hai loài – nhím bốn ngón và Algeria. cá hoang dã càng che dặm đất mỗi ngày trong môi trường hoang dã, nơi họ có thể được tìm thấy trên khắp Gambia, Mozambique, Somalia, và các quốc gia châu Phi khác. Trong tự nhiên, chúng cũng sống chủ yếu bằng côn trùng nhỏ, côn trùng, ốc sên, nhện và động vật có xương sống nhỏ – chế độ ăn uống mà chúng tôi cố gắng bắt chước trong điều kiện nuôi nhốt.

Chế độ ăn của nhím

Giun đất và dế là những loài côn trùng được cho ăn phổ biến nhất trong điều kiện nuôi nhốt, nhưng chế độ ăn chủ yếu cho một con nhím nên là Kibble – thức ăn chuyên dụng cho nhím được mua cửa hàng, có công thức đặc biệt. Kibble này đã nghiền nát côn trùng cùng với vitamin và khoáng chất để tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng dành riêng cho một con nhím lùn châu Phi. Nhiều chủ sở hữu và người gây giống vẫn cho thức ăn của mèo con cho nhím của họ nhưng điều này không lý tưởng vì thức ăn cho mèo không chứa bột máu và chitin trong đó.

Cách nuôi giữ nhím làm thú cưng

Lồng làm cho chuột lang và thỏ thích hợp cho nhím nhưng nên tránh đáy lồng dây vì nhím có bàn chân nhỏ sẽ bị thương nếu chúng rơi qua những tấm lưới này. Một bộ đồ giường mềm như vật liệu giấy tái chế hoặc khăn được thay ra thường xuyên là tốt nhất cho bàn chân nhạy cảm của một con nhím.

Một bánh xe chạy lớn kèm theo nên được giữ trong lồng để cho con nhím của bạn tập thể dục cùng với hộp giấu, bát thức ăn và chai nước. Hãy chắc chắn rằng bánh xe đang chạy được làm sạch thường xuyên để tránh phân bị tích tụ có thể gây nhiễm trùng chân.

Nhím rất tích cực vào ban đêm và sẽ chạy vài dặm một ngày trên bánh xe của họ hoặc trong khu vui chơi kín của họ. Nếu họ không thể tập thể dục với số lượng lớn mà họ yêu cầu, họ có thể bị trầm cảm, thừa cân và phát triển các vết loét ở chân. Tập thể dục và hoạt động là rất quan trọng đối với nhím để chủ sở hữu tiềm năng có thể cam kết có thể cung cấp cho một con nhím với không gian cần thiết để làm như vậy.

Cách chăm sóc nhím đúng cách

Những con nhím lùn châu Phi rõ ràng có rất nhiều gai nhọn nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không vui khi cầm. Những con nhím thuần hóa sẽ bò vào tay bạn, đối xử với bạn và thậm chí thích được mang theo một chút. Những con nhím nhỏ tuổi dễ thuần hóa hơn những con lớn hơn, do đó cơ hội tốt nhất của bạn để có một con nhím thích được giữ là bằng cách nhận được một con vào khoảng sáu đến tám tuần tuổi.

Thông thường, những con nhím không thích đầu của chúng là thú cưng và sẽ lăn thành những quả bóng nhọn khi sợ hãi. Vì nhím không phải là người hâm mộ nước lớn, nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm sạch chân của nhím, hãy thử đặt nó trong một bồn tắm nông, nơi chân của nó được ngâm trong nước hoặc đi trên một chiếc khăn ướt.

Bệnh lý thường gặp của nhím

Bệnh răng miệng , các vấn đề về da bao gồm nhiễm ve và chấy rận, ký sinh trùng đường ruột và khối u đều có thể là vấn đề đối với nhím cưng. Xót xa và trung hòa được khuyến cáo để tránh các khối u cơ quan sinh sản và các bệnh khác sau này trong cuộc sống. Kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng trong các lần khám bác sĩ hàng năm và vệ sinh răng miệng thường xuyên dưới gây mê được khuyến cáo để ngăn ngừa hedgie của bạn mất bất kỳ răng hoặc phát triển các vấn đề nha khoa khác. Một số chủ sở hữu có thể đánh răng cho con nhím của họ bằng kem đánh răng mèo và bàn chải đánh răng đầu nhỏ hoặc đầu phun bông hàng tuần nhưng điều này rất không phổ biến.

Mất gai là bình thường với số lượng nhỏ nhưng nếu con nhím của bạn bị mất quá nhiều gai đến nỗi nó có các mảng hói thì có lẽ nó có một mối quan tâm y tế. Nhiễm ký sinh trùng như ve là những lý do phổ biến nhất cho việc mất cột sống quá mức. Nếu con nhím của bạn mất rất nhiều gai thì đã đến lúc kiểm tra với bác sĩ thú y.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *