7 tiêu chí cần biết khi bạn chọn lồng cho chú chuột Hamster

7 tiêu chí cần biết khi bạn chọn lồng cho chú chuột Hamster

Khi bạn đang chọn một cái lồng cho chuột Hamster của bạn , bạn cần xem xét một số yếu tố. Quan trọng nhất, bạn muốn chọn một cái lồng đủ lớn, an toàn và dễ dàng để làm sạch. Thật không may, nhiều lồng bạn sẽ tìm thấy ở cửa hàng thú cưng không đáp ứng tất cả các yêu cầu này khi nói đến chuột Hamster (vàng, gấu bông, gấu đen).

Phong cách lồng

Lựa chọn chính của bạn sẽ là giữa một lồng dây (thường là trên đế nhựa), lồng mô-đun bằng nhựa (loại có nhiều ngăn và ống) hoặc bể cá (có nắp lưới an toàn). Mỗi kiểu lồng đều có những ưu điểm và nhược điểm dễ làm sạch , thông gió và an ninh.

Dễ lau chùi

Nói chung, một lồng dây với một khay nhựa là dễ dàng nhất để làm sạch; chỉ cần nhấc dây ra khỏi đáy, làm sạch bộ đồ giường và lau phần dây nếu cần. Lồng càng phức tạp thì càng khó vệ sinh, điều này rất quan trọng nếu bạn đang xem xét một chiếc lồng nhựa có nhiều ngăn và ống . Những chiếc lồng này có thể trở thành một việc vặt thực sự để làm sạch. Bể cá không quá khó để làm sạch nhưng có thể nặng và khó xử lý khi vệ sinh. Làm sạch lồng không phải là một công việc thú vị, vì vậy giữ cho nó dễ dàng sẽ làm cho việc sở hữu một con hamster thú vị hơn.

Thông thoáng

Một lồng dây dễ dàng là lựa chọn tốt nhất để thông gió. Các ống và khoang kín của lồng mô-đun bằng nhựa có thể ức chế luồng không khí, do đó chất lượng không khí và ngưng tụ có thể trở thành vấn đề. Tương tự như vậy, bể cá cũng có thể có thông gió không đầy đủ. Hãy nhớ rằng sự mở của các lồng dây mang lại cho chúng sự thông thoáng tuyệt vời nhưng có nghĩa là bạn phải giữ cho lồng ra khỏi bản nháp. Lồng nhựa và bể cá có thể bảo vệ tốt hơn khỏi các bản nháp.

Kích thước

Đặt mục tiêu tối thiểu 24 inch x 12 inch và cao ít nhất 12 inch. Tuy nhiên, để giữ cho hamster của bạn hoạt động và vui vẻ, hãy cố gắng có được một cái lồng lớn hơn khi nói đến lồng hamster, lớn hơn luôn luôn tốt hơn.

Hamster cần không gian rộng rãi để chạy và chơi, và không gian sàn thực tế của chuồng rất quan trọng cho việc này. Nhìn chung, nhiều lồng được bán cho chuột Hamster là quá nhỏ đối với chuột Hamster. Lưu ý rằng các ống, khoang và bánh xe tích hợp của các lồng mô-đun bằng nhựa quá nhỏ đối với nhiều chuột Hamster.

Khoá lồng và cách sắp xếp lồng khi bạn nuôi nhiều Hamster

Khoảng cách giữa các thanh trên chuồng của chuột Hamster không được cách nhau quá 1/2 inch. Thanh ngang sẽ cho phép một số cơ hội để leo lên. Kiểm tra các cửa trên bất kỳ lồng nào để đảm bảo chúng an toàn, vì chuột Hamster có thể trở thành chuyên gia khá giỏi trong việc mở cửa. Kẹp kim loại, giống như những cái ở đầu dây xích chó, có thể được kẹp vào “khóa” cửa để tăng thêm độ an toàn cho cửa dây. Nếu bạn chọn một cái lồng có nhiều cấp độ, hãy chắc chắn rằng không có nơi nào hamster của bạn có thể rơi một khoảng cách dài.

Lồng dây có nhiều lợi thế, nhưng một số hamster trở nên gần như ám ảnh về việc nhai các thanh. Nếu việc cung cấp đồ chơi nhai phong phú và những người bán hàng nhàm chán không giảm bớt việc nhai, chuyển sang một cái lồng cứng có thể là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, khi chọn lồng nhựa, đảm bảo không có các cạnh hoặc rãnh nhựa lộ ra nơi chuột Hamster có thể bắt đầu nhai chuồng, hoặc chuột Hamster của bạn có khả năng thoát ra vào một lúc nào đó. Bể cá thường chống nhai (nhưng đảm bảo nắp được an toàn).

Bánh xe

Hamster nên có bánh xe , nhưng điều quan trọng đối với chuột Hamster là đảm bảo bánh xe đủ lớn. Các bánh xe được xây dựng trong lồng nhựa đôi khi quá nhỏ đối với chuột Hamster. Lý tưởng nhất là bánh xe phải có bề mặt chắc chắn và không có thanh ngang để hỗ trợ, vì vậy không có chi hoặc các bộ phận cơ thể khác bị bắt.

Đệm giường

Cho dù bạn sử dụng kiểu lồng nào, hãy đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp một lớp giường sâu đẹp để đào hang. Điều này là quan trọng nhất đối với lồng dây, hãy chọn một cái có khay sâu để cho phép một lớp giường sâu đẹp, và cũng để giảm số lượng giường mà hamster của bạn sẽ đẩy hoặc đá ra khỏi lồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *